Thế giới

Video, hình ảnh tiếp cận hiện trường vụ máy bay 4U 9525 rơi tại Pháp

Thu Huyền

ANTĐ - Ngày 24-3, máy bay 4U 9525 của hãng hàng không giá rẻ Germanwings, mang theo 150 hành khách và phi hành đoàn, đã bị rơi tại miền Nam nước Pháp. Tổng thống Pháp Francois Hollande, đã xác nhận vụ tai nạn và cho biết: “Có thể không ai sống sót trong vụ tai nạn này”. 

Toàn bộ hành khách trên máy bay định mệnh Airbus 320, của hãng hàng không Germanwings khởi hành từ Barcelona, Tây Ban Nha, tới thành phố Dusseldorf đã thiệt mạng, trong đó có 16 trẻ em.  

Một phát ngôn viên của thị trấn Haltern, phía tây Đức cho biết: “Mặc dù chưa có xác nhận chính thức nào nhưng tôi nghi ngờ rằng, có khoảng 16 học sinh và 2 giáo viên trong thị trấn là nạn nhân trên máy bay”.

Trước đó, các phương tiện truyền thông Đức cũng xác nhận rằng, có 67 người Đức, 45 người Tây Ban Nha, 1 người Bỉ trên máy bay.

Truyền hình Pháp đưa tin một trực thăng cứu hộ đã hạ cánh gần hiện trường và phi cơ của Đức đã "tan nát" do va chạm.

Trong khi đó, nhà chức trách Pháp cho biết, chiếc Airbus A320 bị vỡ thành 12 mảnh lớn, các thi thể rơi rải rác trong khu vực ước tính rộng khoảng 1 hecta và có thể mất nhiều ngày để thu hồi các mảnh vỡ và thi thể nạn nhân. 

"Sẽ mất nhiều ngày mới có thể thu hồi thi thể các nạn nhân, tiếp đó là mảnh vỡ máy bay", sĩ quan cảnh sát cấp cao Jean-Paul Bloy nói. Cảnh sát Pháp hiện chưa đưa ra giả thiết nào về nguyên nhân tai nạn.

Cảnh sát đang nhanh chóng chuẩn bị công tác cứu hộ

Video, hình ảnh tiếp cận hiện trường vụ máy bay 4U 9525 rơi tại Pháp ảnh 1

Đội cứu hộ đã có mặt gần hiện trường vụ tai nạn

Video, hình ảnh tiếp cận hiện trường vụ máy bay 4U 9525 rơi tại Pháp ảnh 2Bộ trưởng Nội vụ Pháp, Bernard Cazeneuve (giữa) cũng đã đáp trực thăng xuống một khu vực cạnh hiện trường vụ tai nạn, gần Seyne-les-Alpes, trong dãy núi Alps của Pháp.

Video, hình ảnh tiếp cận hiện trường vụ máy bay 4U 9525 rơi tại Pháp ảnh 3Một chiếc xe cảnh sát đang đậu bên ngoài trường trung học Josef-Koenig-Gymnasium ở Haltern am See, nơi mà khoảng 16 học sinh và 2 giáo viên là nạn nhân trên máy bay. 

Video, hình ảnh tiếp cận hiện trường vụ máy bay 4U 9525 rơi tại Pháp ảnh 4
Video, hình ảnh tiếp cận hiện trường vụ máy bay 4U 9525 rơi tại Pháp ảnh 5Cảnh sát Pháp và các đơn vị cứu hộ đã tập trung tại một khu vực, chuẩn bị tới hiện trường vụ tai nạn. 

Video, hình ảnh tiếp cận hiện trường vụ máy bay 4U 9525 rơi tại Pháp ảnh 6Máy bay trực thăng cứu hộ của Pháp đang thăm dò tình hình tại hiện trường vụ tai nạn của máy bay Airbus A320

Video, hình ảnh tiếp cận hiện trường vụ máy bay 4U 9525 rơi tại Pháp ảnh 7Hàng chục trực thăng, hàng trăm nhân viên cứu hộ đã được huy động tới hiện trường vụ tai nạn, công tác cứu hộ đang vô cùng khẩn trương

Video, hình ảnh tiếp cận hiện trường vụ máy bay 4U 9525 rơi tại Pháp ảnh 8


Video, hình ảnh tiếp cận hiện trường vụ máy bay 4U 9525 rơi tại Pháp ảnh 9Gia đình các nạn nhân nhanh chóng tới sân bay để nghe ngóng tin tức
Video, hình ảnh tiếp cận hiện trường vụ máy bay 4U 9525 rơi tại Pháp ảnh 10
Video, hình ảnh tiếp cận hiện trường vụ máy bay 4U 9525 rơi tại Pháp ảnh 11
Video, hình ảnh tiếp cận hiện trường vụ máy bay 4U 9525 rơi tại Pháp ảnh 12Người thân của các hành khách trên chuyến bay định mệnh vô cùng đau xót, khóc ngất đi khi nghe tin máy bay rơi

Video, hình ảnh tiếp cận hiện trường vụ máy bay 4U 9525 rơi tại Pháp ảnh 13
Video, hình ảnh tiếp cận hiện trường vụ máy bay 4U 9525 rơi tại Pháp ảnh 14Thành viên gia đình của hành khách tử nạn trong vụ tai nạn máy bay Germanwings được hộ tống bởi các sĩ quan cảnh sát khu vực Catalan, khi họ đến sân bay El Prat của Barcelona.

Video, hình ảnh tiếp cận hiện trường vụ máy bay 4U 9525 rơi tại Pháp ảnh 15Các mảnh vỡ nằm rải rác bên sườn núi, trong một khu vực rộng lớn.

Theo Reuter

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC