Pháp luật

[Video] Gần 3.000 kg thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc bị phát hiện như thế nào?

Linh Nhi
ANTD.VN - Số thực phẩm chưa xuất trình được các hóa đơn này được chủ cửa hàng cung cấp cho các nhà hàng, quán nướng, lẩu trên địa bàn các huyện Thạch Thất, Phúc Thọ, Quốc Oai....

Lực lượng chức năng phát hiện xử lý cơ sở kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc

Như ANTĐ đã thông tin, sáng 7-7, đột xuất kiểm tra địa điểm kinh doanh tại làng Kim 1, xã Kim Quan, huyện Thạch Thất, Hà Nội, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, ma tuý, Công an huyện Thạch Thất phối hợp Đội QLTT số 19, Cục QLTT TP Hà Nội đã phát hiện khoảng 2.800kg các loại thịt, sườn bò, trâu, lợn đông lạnh, chân gà, đùi gà đông lạnh chưa xuất trình được giấy tờ, hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Chủ cơ sở kinh doanh thực phẩm Minh Quý do anh Cấn Văn Trường, SN 1990, làm chủ. Tại thời điểm kiểm tra, tổng số thịt các loại tại kho đông lạnh là hơn 3 tấn. Trong đó, chỉ có 370kg có hoá đơn. Còn lại 2.880kg không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Số hàng gồm 14 loại, nhưng chủ hàng chỉ xuất trình được hóa đơn của 5 loại hàng hóa.

[Video] Gần 3.000 kg thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc bị phát hiện như thế nào? ảnh 1

Ngoài ra còn hơn 100kg các loại thịt đã hỏng, được cất trữ trong tủ đông lạnh để bán lẻ. Toàn bộ số hàng hóa này đều có nhãn mác nhập từ nước ngoài, qua 2 công ty nhập khẩu rồi mới đến tay chủ cơ sở Minh Quý. Bên trong kho hàng còn có các loại máy cắt thịt, máy dán ép, hút chân không.

Theo Công an huyện Thạch Thất, cơ sở kinh doanh này hoạt động từ đầu năm 2021 đến nay. Cơ sở kinh doanh nằm sâu trong làng, xóm, không treo biển hiệu, gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong quá trình phát hiện, kiểm tra. Ngoài ra, chủ cơ sở thường vận chuyển hàng hóa vào thời gian sáng sớm hoặc tối, khi vắng người qua lại. Thậm chí, hàng hóa được chở bằng xe ô tô và dừng lại xuống hàng ở xa nơi tập kết, sau đó, chủ hàng sẽ vận chuyển hàng bằng xe máy để mang về kho lạnh.

[Video] Gần 3.000 kg thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc bị phát hiện như thế nào? ảnh 2

Thực phẩm chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ nguồn gốc

Số thực phẩm được chủ cửa hàng này cung ứng cho các nhà hàng, quán lẩu, quán nướng trên địa bàn các huyện Thạch Thất, Phúc Thọ, Quốc Oai, thị xã Sơn Tây... Chủ cơ sở cho biết, số thực phẩm được nhập từ các kho lạnh ở Khu công nghiệp Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội, vận chuyển về đây tập kết.

Quá trình nắm thông tin địa bàn, Công an huyện Thạch Thất đã phối hợp với lực lượng QLTT kiểm tra, xử lý theo quy định pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC