Xe+

Video: Chủ tịch Hà Nội động viên công nhân công trường đường sắt đô thị ngày 29 Tết Tân Sửu

Phú Khánh
ANTD.VN - Sáng 10-2 (tức ngày 29 tết Tân Sửu), Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đã đến thăm, làm việc và động viên các cán bộ, kỹ sư, công nhân đang làm việc tại công trường xây dựng nhà ga S9 - Kim Mã của dự án đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn – Ga Hà Nội.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội thăm, động viên công nhân trên công trường đường sắt đô thị ngày 29 Tết

Dù Tết Nguyên Đán đang đến gần, trên công trường ga ngầm S9 - Kim Mã, nhiều cán bộ, kỹ sư, công nhân cùng các chuyên gia nước ngoài vẫn đang nỗ lực việc suốt ngày đêm.

Trước yêu cầu bám sát tiến độ xây dựng, họ phải liên tục tăng ca, mặc dù vất vả nhưng tinh thần lao động rất hăng say, gấp rút.

Chủ tịch UBND TP đã cùng các chuyên gia và nhà thầu trực tiếp xuống đáy sâu 18 m tại ga ngầm S9 Kim Mã để kiểm tra các công việc đang thực hiện nơi đây.

Đại diện chủ đầu tư cho biết, gói thầu CP03 - Hầm và các ga ngầm hiện tiến độ đã đạt được 28%.

Trước Tết Nguyên đán, nhà thầu đã lắp đặt xong, tiến hành kiểm tra chạy thử máy đào hầm (TBM) thứ nhất có tên “Táo bạo”.

Máy TBM thứ hai có tên gọi “Thần tốc” đã lắp đặt xong phần khiên đào, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán sẽ lắp đặt phần phụ trợ để tháng 4 bắt đầu vận hành thử.

Đây là thiết bị hiện đại mà các nước tiên tiến đang sử dụng; vừa đào hầm vừa lắp luôn hệ thống bê tông trong lòng hầm.

Đáng chú ý, dự án với công nghệ hiện đại hàng đầu đòi hỏi những yêu cầu rất cao nhưng các nhà thầu trong nước như Vinadic- AMACCAO, Fecon... đã cơ bản làm chủ công nghệ thi công và sản xuất các phần đặc biệt của tàu điện ngầm hay thi công hầm chính. Đây là tín hiệu đáng mừng cho các doanh nghiệp trong nước…

Video: Chủ tịch Hà Nội động viên công nhân công trường đường sắt đô thị ngày 29 Tết Tân Sửu ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh trực tiếp xuống đáy sâu 18 m tại ga ngầm S9 Kim Mã để kiểm tra các công việc đang thực hiện nơi đây.

Báo cáo nhanh với Chủ tịch UBND TP, đại diện các nhà thầu phấn khởi cho biết, năm nay dự án được giải ngân cao, các phần việc đều được nâng cao chất lượng, hiệu quả, tiến độ được đẩy nhanh.

Đặc biệt, công nhân đều được trả lương, thưởng đầy đủ, đảm bảo ai cũng có tết ấm cúng.

Đặc biệt, các chuyên gia nước ngoài đều đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của TP để tháo gỡ kịp thời khó khăn cho dự án và chia sẻ tin tưởng các biện pháp phòng chống Covid-19 đúng đắn của Thủ đô cũng như cảm thấy an toàn khi ăn tết ở Hà Nội trong bối cảnh dịch bện tiếp tục diễn biến phức tạp trên thế giới.

Ban quản lý dự án Đường sắt đô thị TP cam kết với Chủ tịch UBND TP sẽ đưa đoạn trên cao của dự án vào hoạt động trong quý 4 năm 2021.

Tặng quà động viên công nhân, các chuyên gia trên công trường, Chủ tịch UBND TP ghi nhận Ban quản lý dự án Đường sắt đô thị Hà Nội đã có nhiều nỗ lực, thay đổi phương thức, cách làm việc để có những đột phá trong tiến độ, chất lượng dự án.

Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, năm 2021 là năm đầu tiên triển khai nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP, trong chương trình hành động của TP có nhiều chỉ tiêu quan trọng về giao thông đô thị để giảm ùn tắc, thúc đẩy phát triển trên tinh thần “Quyết tâm cao nhất thực hiện thành công mục tiêu kép, hoàn thành vượt bậc các chỉ tiêu kinh tế xã hội”.

Từ đó, Chủ tịch UBND TP chỉ đạo, rút kinh nghiệm từ năm 2020, các đơn vị phải đẩy nhanh hơn nữa tiến độ và đảm bảo chất lượng dự án; đảm bảo an toàn lao động.

Nếu có khó khăn vướng mắc, các đơn vị phải báo cáo ngay để TP đồng hành tháo gỡ kịp thời. “Nếu năng lực nhà thầu nào không đảm bảo phải thay thế ngay. Quyết tâm quý 4, đưa đọan tuyến trên cao vào hoạt động”.

Chủ tịch UBND TP lưu ý, dự án đã sử dụng công nghệ cao, rất hiện đại, nhưng phải chú trọng đào tạo cán bộ, kỹ sư để sử dụng hiệu quả; tạo điều kiện để các nhà thầu trong nước tiếp tục học hỏi kinh nghiệm tổ chức công trình, từng bước chuyển giao các công nghệ tiên tiến.

“Các đồng chí cũng phải chú trọng đoàn kết, từ đó tiếp tục năng động sáng tạo vượt khó, quyết tâm cao nhất. TP sẽ luôn đồng hành với các đồng chí”, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC