Thế giới

[Video] Cảnh sát Minnesota bắt kẻ cướp ngân hàng cố thủ 6 tiếng, cầm giữ 5 con tin

Hải Yến
ANTD.VN -  Cảnh sát St. Cloud, bang Minnesota, Mỹ đã giải thoát an toàn cho 5 con tin và bắt được nghi phạm vụ cướp ngân hàng Wells Fargo cuối ngày 6-5. Hiện chưa rõ danh tính và động cơ của nghi phạm.
[Video] Cảnh sát Minnesota bắt kẻ cướp ngân hàng cố thủ 6 tiếng, cầm giữ 5 con tin ảnh 1

2 xe bọc thép án ngữ cửa ngân hàng có con tin bị bắt giữ bên trong

Vụ cầm giữ con tin trong ngân hàng trong suốt 6 tiếng cuối cùng đã kết thúc khi con tin thứ 5 – người cuối cùng bước ra ngoài, lực lượng thực thi pháp luật tiến vào và bắt giữ nghi phạm.

Con tin đầu tiên được thả

Trước đó, 3 phụ nữ và 1 nam giới bị giữ bên trong Ngân hàng Wells Fargo đã lần lượt được thả ra. Hàng trăm người xem từ bên kia đường đã vỗ tay và cổ vũ khi từng con tin được giải thoát xuất hiện.

Nhà chức trách địa phương và Cục điều tra liên bang FBI được báo cáo về vụ việc lúc 1h45 chiều 6-5. Ngay lập tức, họ đã thương thuyết với nam nghi phạm. Trước đó, nghi phạm đã yêu cầu một nhân viên ngân hàng dán một tờ giấy dính trên cửa xe có viết số điện thoại để cơ quan thực thi pháp luật gọi đến đàm phán.

[Video] Cảnh sát Minnesota bắt kẻ cướp ngân hàng cố thủ 6 tiếng, cầm giữ 5 con tin ảnh 2

Một trong những con tin bước ra từ ngân hàng

Hai xe bọc thép lớn đã được điều đến trước của ngân hàng, một số nhân viên an ninh có vũ trang cũng túc trực ở đó. Khi trời tối, bầu không khí bớt căng thẳng hơn một chút khi bánh pizza được giao cho nghi phạm và các sĩ quan đang làm nhiệm vụ. Hàng trăm người vẫn kiên trì theo dõi sự việc từ bên kia đường nhiều tiếng đồng hồ.

Chi tiết về vụ cướp ngân hàng đang được nhà chức trách địa phương điều tra, làm rõ.

Theo Star Tribune

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC