Kinh doanh

VIC sẽ là mã cổ phiếu thống nhất của Vingroup

Ngọc Anh
(ANTĐ) - Hôm 15-11, tại Đại hội cổ đông bất thường năm 2011 diễn ra ở Hà Nội, HĐQT Công ty CP Vincom đã đề xuất triển khai kế hoạch nhận sáp nhập Công ty CP Vinpearl vào Công ty CP Vincom - một bước tiến chiến lược phù hợp với quy luật, thông lệ quốc tế và xu thế phát triển của các Tập đoàn bất động sản - du lịch lớn trong khu vực và trên thế giới.
* 1 cổ phiếu VPL đổi lấy 0,77 cổ phiếu VIC
VIC sẽ là mã cổ phiếu thống nhất của Vingroup ảnh 1

Tại Đại hội cổ đông, ông Phạm Nhật Vượng được bầu làm Chủ tịch HĐQT của công ty. Ông Phạm Nhật Vượng gửi lời cảm ơn đến các cổ đông đã tín nhiệm bầu ông làm Chủ tịch HĐQT và đã luôn tin tưởng ủng hộ Vingroup trong suốt thời gian qua.

Về phương án thực hiện: Công ty CP Vinpearl (mã cổ phiếu VPL) sẽ sáp nhập vào Công ty CP Vincom (mã cổ phiếu VIC). Cổ đông hiện hữu của Vinpearl sẽ được chuyển đổi cổ phần Vinpearl thành cổ phần của Vincom. Tỷ lệ hoán đổi là 1 VPL =  0,77 VIC (tức là 01 cổ phiếu VPL đổi lấy 0,77 cổ phiếu VIC). Công ty CP Vincom cũng sẽ tiến hành đổi tên thành Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam (Vingroup). Mã cổ phiếu VIC sẽ là mã cổ phiếu thống nhất của Vingroup sau này. Theo kế hoạch dự kiến, đến giữa tháng 2-2012, cổ phiếu Vincom phát hành thêm cho mục đích sáp nhập sẽ được chính thức giao dịch tại Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC