Chính trị - Xã hội

VIAP đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất

Anh Tú
(ANTĐ) - Ngày 9-12, Viện Kiến trúc Quy hoạch đô thị và nông thôn - Bộ Xây dựng (VIAP) đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 55 Ngày thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất. Tới dự có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng.

Những năm qua, VIAP đã chủ trì hàng trăm đồ án quy hoạch các loại. Đặc biệt, phối hợp với liên danh tư vấn quốc tế nghiên cứu lập đồ án quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050. Cũng trong thời gian này, VIAP còn chủ trì hàng loạt các nhiệm vụ mang tính thời sự như nghiên cứu đề án mô hình quy hoạch nông thôn mới; triển khai chương trình sử dụng năng lượng, tài nguyên tiết kiệm và hiệu quả trong lĩnh vực kiến trúc, quy hoạch… Ghi nhận những đóng góp trên, vào dịp kỷ niệm 55 ngày thành lập, VIAP vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh: “Một trong những nhiệm vụ quan trọng của VIAP là thực hiện những đồ án quy hoạch phục vụ nhiệm vụ chính trị do Chính phủ và Bộ giao. VIAP cũng phải nghiên cứu để vừa giữ được bản sắc kiến trúc Việt Nam, vừa phải tiếp thu những giá trị khoa học tiên tiến của thời đại…”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC