Văn hóa - Giải trí

Vì sao vương miện "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" thuộc về một gương mặt cũ?

Như Ý
ANTD.VN -  Nguyễn Thị Ngọc Châu - nhan sắc được chọn kế vị Nguyễn Trần Khánh Vân đăng quang ngôi vị "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022" là một gương mặt cũ, từng ghi dấu ấn tại nhiều sân chơi thời trang và sắc đẹp.
Vì sao vương miện "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" thuộc về một gương mặt cũ? ảnh 1

Đêm chung kết cuộc thi "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022" đã khép lại với chiến thắng thuộc về người đẹp Nguyễn Thị Ngọc Châu đến từ Tây Ninh. Đăng quang ở tuổi 27, lại không phải gương mặt mới lạ gì mà rất quen thuộc trong làng sắc đẹp Việt nên kết quả này nhận về nhiều ý kiến tranh luận trái chiều từ dư luận.

Bên cạnh những ý kiến ủng hộ thì tân "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" cũng vấp phải những nghi ngại, băn khoăn như đã ở tuổi không còn trẻ, lại không có gì quá nổi bật trong suốt quá trình thi, trong khi cô đăng quang đồng nghĩa với việc sẽ đại diện nhan sắc Việt tranh tài tại đấu trường "Miss Universe - Hoa hậu Hoàn vũ thế giới" năm nay.

Vì sao vương miện "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" thuộc về một gương mặt cũ? ảnh 2

Trên thực tế những lần thi trước, sau khi đăng quang thì "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" sẽ có khoảng thời gian hơn 1 năm để trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm trước khi lên đường "đấm chuông xứ người" tại sân chơi "Miss Universe". Tuy nhiên cuộc thi "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" năm nay diễn ra muộn do phải thay đổi thời gian nhiều lần bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vì vậy tân Hoa hậu sẽ chỉ có nhiều nhất 6 tháng để thi quốc tế. Đây lại được xem là lợi thế của Ngọc Châu bởi điều này có nghĩa rằng ban tổ chức sẽ để mắt tới những thí sinh từng có kinh nghiệm thi thố, có lợi thế về kỹ năng trình diễn lẫn khả năng giao tiếp khi đứng trên sân khấu lẫn khi đứng trước công chúng.

Theo đó, Ngọc Châu từng đăng quang ngôi vị Quán quân chương trình tìm kiếm người mẫu Việt Nam - "Vietnam's Next Top Model 2016". Không chỉ vậy, cô còn được chọn đại diện Việt Nam thi "Miss Supranational - Hoa hậu Siêu quốc gia 2019". Bên cạnh đó, cô còn có khả năng giao tiếp thành thạo bằng tiếng Anh, cộng thêm phong thái tự tin và bản lĩnh làm chủ sân khấu. Trước đêm chung kết, người đẹp Tây Ninh còn được trao giải thưởng phụ "Đại sứ môi trường" và "Thí sinh có hình thể đẹp nhất".

Ngay từ đầu cuộc thi, ban tổ chức "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022" đã thông báo chủ đề mà sân chơi này hướng tới là "Vinawomen", tức là người đẹp được chọn ngoài sở hữu gương mặt, hình thể đẹp, còn phải có sự tự tin, cá tính, bản lĩnh mạnh mẽ từ bên trong. Điều này được cho là hoàn toàn phù hợp với những gì mà Ngọc Châu thể hiện giữa dàn thí sinh có lợi thế hơn mình về tuổi tác.

Vì sao vương miện "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" thuộc về một gương mặt cũ? ảnh 3

Tại đêm chung kết, Top 5 thí sinh lần lượt bước vào phần thi ứng xử. Tại phần thi này, Ngọc Châu nhận được câu hỏi liên quan đến vấn đề trẻ em quan tâm đến môi trường và cô đã đưa ra câu trả lời khẳng định người lớn càng phải hành động nhiều hơn để bảo vệ hành tinh cũng như thế hệ sau. Tiếp đó sau khi lọt vào Top 3 chung cuộc, Ngọc Châu cùng hai đối thủ còn lại của cô đã thi ứng xử chung 1 câu hỏi có nội dung: "Trong 5 năm tới bạn là ai?". Ở phần thi này, Ngọc Châu khẳng định trong 5 năm nữa cô vẫn là chính mình với trái tim yêu thương, sẵn sàng hành động đặc biệt là vì trẻ em. Câu trả lời được đánh giá là không quá xuất sắc và nổi bật nhưng ở ngưỡng an toàn, đủ để ban giám khảo củng cố thêm quyết định chọn Ngọc Châu đăng quang thay vì gương mặt khác.

Với danh hiệu Hoa hậu, Ngọc Châu sẽ nhận được vương miện Vinawonman, 300 triệu đồng tiền mặt, căn hộ cao cấp để sinh sống trong 2 năm đương nhiệm, căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp... cùng một số giải thưởng và đặc quyền khác. Đồng thời, cô sẽ trở thành đại diện của Việt Nam tham gia dự thi đấu trường "Miss Universe 2022".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC