Vì sao VAR không công nhận bàn thắng đầu tiên của Ecuador?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ở trận mở màn World Cup 2022, đội chủ nhà Qatar để Ecuador chọc thủng lưới ngay phút thứ 5. Tuy nhiên, trọng tài và VAR lại không công nhận bàn thắng của Enner Valencia.

Ở tình huống này, Valencia dễ dàng đánh đầu vào lưới trống sau nỗ lực đưa bóng vào của Estrada. Đội khách ăn mừng đầy hứng khởi, nhưng nhanh chóng thất vọng sau khi trọng tài Orsato tham khảo VAR.

Vì sao VAR không công nhận bàn thắng đầu tiên của Ecuador? ảnh 1

Tình huống được cho là việt vị của Estrada

Cụ thể, sau khi xem lại băng hình, tổ trọng tài VAR xác định Estrada rơi vào thế việt vị trước khi Valencia lập công. Vì thế, trọng tài chính Orsato đã từ chối công nhận bàn thắng cho đội khách.

Tại World Cup 2022, FIFA áp dụng công nghệ bắt việt vị bán tự động. Theo đó, tổ VAR sẽ nhận được tín hiệu cảnh báo tự động trong trường hợp có cầu thủ nào đó rơi vào thế việt vị, với 29 điểm trên người mỗi cầu thủ được phân tích và gửi dữ liệu về một cách chính xác.

Vì sao VAR không công nhận bàn thắng đầu tiên của Ecuador? ảnh 2

Công nghệ mới của FIFA xác định Estrada việt vị

Dù thoát thua ở tình huống này nhưng đáng tiếc là sau đó, Qatar vẫn chơi nhợt nhạt và dễ dàng để thua Ecuador 0-2, với hai pha lập công của chính Valencia trong hiệp 1.