Thế giới

Vì sao Tổng thống Mỹ kêu gọi Thống đốc New York từ chức?

Hoàng Cường
ANTD.VN -  Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 3-8-2021 đã lên tiếng kêu gọi Thống đốc bang New York Andrew Cuomo từ chức sau cuộc điều tra cho thấy ông Cuomo đã quấy rối tình dục 11 phụ nữ.
Vì sao Tổng thống Mỹ kêu gọi Thống đốc New York từ chức? ảnh 1

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo

Ông Joe Biden đưa ra lời kêu gọi trên sau khi cùng ngày Tổng chưởng lý bang New York, Letitia James công bố kết quả cuộc điều tra cho thấy, ông Cuomo đã có các hành vi không thích hợp với nhiều nhân viên nữ.

“Tôi nghĩ ông ấy nên từ chức”, Tổng thống Biden phát biểu trước các phóng viên tại Nhà Trắng, vài giờ sau khi kết quả cuộc điều tra được công bố.

Trước đó, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cũng kêu gọi ông Cuomo từ chức. Trong 1 tuyên bố, bà Pelosi cho biết, cuộc điều tra kỹ lưỡng đã được hoàn tất. Bà nói: “Như mọi khi, tôi khen ngợi những người phụ nữ đã nói lên sự thật. Nhận thấy tình yêu của ông ấy với New York và sự tôn trọng đối với chức vụ mà ông ấy đang nắm giữ, tôi kêu gọi Thống đốc từ chức”.

Trong khi đó, các Thượng nghị sĩ của đảng Dân chủ Chuck Schumer và Kirsten Gillibrand đã đưa ra tuyên bố chung, trong đó nhấn mạnh: “Không quan chức nào được đứng trên luật pháp. Người dân New York xứng đáng được lãnh đạo tốt hơn trong văn phòng thống đốc. Chúng tôi tiếp tục tin rằng Thống đốc nên từ chức”.

Về phần mình, Thống đốc Cuomo đã bác bỏ mọi cáo buộc và khẳng định ông không có ý định từ chức.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC