Thế giới

Vì sao Thổ Nhĩ Kỳ muốn sao chép hệ thống phòng không S-400 của Nga?

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Truyền thông Nga mới đây cho biết, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ có kế hoạch sao chép hệ thống phòng không S-400 của Nga để phát triển vũ khí của riêng họ.
Vì sao Thổ Nhĩ Kỳ muốn sao chép hệ thống phòng không S-400 của Nga? ảnh 1

Hệ thống phòng không S-400 Triumph của Nga

Thông này này xuất hiện sau khi Matxcơva được cho là từ chối cung cấp cho Ankara công nghệ của hệ thống phòng không S-400, và Mỹ từ chối dỡ bỏ lệnh trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ do mua tổ hợp S-400 cũng như từ chối đưa nước này trở lại chương trình tiêm kích F-35.

Các nhà quan sát Ankara đề nghị Thổ Nhĩ Kỳ độc lập tạo ra hệ thống phòng không của riêng mình dựa trên hệ thống phòng không S-400 Triumph của Nga. Đây không phải là lần đầu tiên Ankara chứng kiến điều này xảy ra, đặc biệt, trước đó Thổ Nhĩ Kỳ đã cố gắng sao chép công nghệ của Trung Quốc, đáp lại điều mà Bắc Kinh nói về việc chấm dứt hoàn toàn tương tác với Ankara trong bất kỳ lĩnh vực công nghiệp và quân sự nào.

Được biết, các tổ hợp S-400 của Nga được bảo vệ khá tốt, tuy nhiên, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sẽ cố gắng sao chép một số tính năng của hệ thống phòng không này, điều này không thể không gây ra lo ngại.

Theo Avia-pro

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC