Thế giới

Vì sao nhiều trẻ em thiệt mạng vì nhiễm Covid-19 ở Indonesia?

Quỳnh Chi
ANTD.VN - Theo New York Times, đã có hơn 100 trẻ nhỏ nhiễm Covid-19 qua đời mỗi tuần trong tháng 7 ở Indonesia, cao hơn bất kỳ nước nào trên thế giới.

Theo thống kê, đã có hơn 800 trẻ em ở Indonesia tử vong vì Covid-19. "Con số của chúng tôi là cao nhất thế giới. Tại sao chúng ta không mang được điều tốt đẹp nhất cho trẻ nhỏ của mình?", báo New York Times dẫn lời Giám đốc Hiệp hội Nhi khoa Indonesia, Tiến sĩ Aman Bhakti Pulungan.

Vì sao nhiều trẻ em thiệt mạng vì nhiễm Covid-19 ở Indonesia? ảnh 1

Nhiều trẻ em nhiễm Covid-19 đã tử vong ở Indonesia

Giới chuyên gia y tế chỉ ra một số yếu tố dẫn đến tình trạng này, trong đó có các bệnh nền như béo phì, tiểu đường, suy dinh dưỡng và bệnh tim. Bên cạnh đó, các bệnh viện đều quá tải trước số ca nhiễm tăng quá cao, và rất ít bệnh viện lập khu điều trị riêng cho trẻ em.

Vì sao nhiều trẻ em thiệt mạng vì nhiễm Covid-19 ở Indonesia? ảnh 2

Điều trị trẻ nhiễm Covid-19 ở Indonesia

Indonesia đang trở thành tâm dịch mới của thế giới, vượt qua Ấn Độ và Brazil về số người nhiễm mỗi ngày. Tính đến nay, Indonesia đã ghi nhận hơn 3,16 triệu ca nhiễm và hơn 83.000 người chết vì Covid-19. Tuy nhiên, giới chuyên gia y tế đánh giá các con số thực tế cao hơn nhiều lần do hạn chế về xét nghiệm. Trẻ em chiếm 12,5% số ca nhiễm Covid-19 ở nước này

Theo NY Times

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC