Thể thao

AFF Cup 2020

Vì sao ĐT Việt Nam không được tập sân chính trước trận gặp Lào?

Tiểu Lam
ANTD.VN - Thầy trò HLV Park Hang-seo không có buổi tập nào trên SVĐ Bishan, nơi diễn ra trận đấu giữa tuyển Việt Nam và tuyển Lào ở bảng B AFF Cup 2020, vào 19h30 tối 6-12.

Theo thông tin từ LĐBĐ Việt Nam (VFF), sáng 5-12, ĐT Việt Nam có chuyến thăm quan SVĐ Bishan - nơi diễn ra các trận đấu trong khuôn khổ bảng B AFF Cup 2020. HLV Park Hang-seo muốn các học trò có sự cảm nhận về không gian để chuẩn bị cho trận ra quân gặp ĐT Lào.

Vì sao ĐT Việt Nam không được tập sân chính trước trận gặp Lào? ảnh 1
HLV Park Hang-seo và các học trò tham quan sân Bishan (Ảnh: VFF)

Cũng như các đội tuyển khác, ĐT Việt Nam chỉ có thể tham quan sân mà không có buổi tập nào ở SVĐ có sức chứa 6000 chỗ này.

Do đây đang là mùa mưa ở Singapore, để đảm bảo chất lượng mặt sân cho các trận đấu, BTC đã quyết định hủy bỏ tất cả các buổi tập làm quen sân của các đội tuyển. Do đó, các cầu thủ Việt Nam chỉ có thể đi lại trên mặt sân để có sự cảm nhận tốt nhất về không gian thi đấu.

Một chi tiết đáng chú ý khác là nếu trận đấu của ĐT Việt Nam có mưa kèm theo sấm sét, trọng tài sẽ cho tạm dừng cho đến khi đủ điều kiện an toàn thì mới được thi đấu trở lại.

Vì sao ĐT Việt Nam không được tập sân chính trước trận gặp Lào? ảnh 2

ĐT Việt Nam trên sân Bishan

Sân Bishan là một trong hai SVĐ được sử dụng cho AFF Cup 2020. Sân còn lại là SVĐ quốc gia Singapore có sức chứa 55.000 chỗ ngồi, là địa điểm thi đấu các trận bảng A, vòng bán kết và chung kết của giải.

Liên quan đến trận ra quân gặp ĐT Lào, thầy trò HLV Park Hang-seo đã hoàn thiện những miếng đánh chiến thuật cũng như lấy lại sự tự tin cần thiết, sau loạt trận không như ý ở vòng loại cuối World Cup 2022, nhằm đạt mục tiêu 3 điểm "mở hàng" AFF Cup 2020.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC