Thể thao

Vì sao Đặng Văn Lâm không thể lọt vào đội Các ngôi sao Thai League?

Tiểu Lam

ANTD.VN - Thi đấu xuất sắc trong màu áo Muangthong United nhưng thủ môn ĐT Việt Nam - Đặng Văn Lâm lại không có tên trong đội hình Các ngôi sao Thai League chuẩn bị đá giao hữu với ĐTQG Thái Lan.

Như đã biết, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) công bố danh sách 22 ngôi sao nổi bật nhất của Thai League trong đội hình "Thai League All Stars" mà không có Đặng Văn Lâm. Điều này đồng nghĩa thủ môn ĐT Việt Nam không thể ra sân đá giao hữu với ĐT Thái Lan của HLV Akira Nishino vào ngày 14-11 tới.

Vì sao Đặng Văn Lâm không thể lọt vào đội Các ngôi sao Thai League? ảnh 1

Thủ môn Đặng Văn Lâm được Muangthong United giữ lại

Đây là điều khiến giới chuyên môn bất ngờ vì thời gian qua, Đặng Văn Lâm là một trong những ngoại binh nổi bật nhất tại Thái Lan. Thủ môn này là trụ cột không thể thay thế của Muangthong United với phong độ xuất sắc và ổn định, nhiều lần góp mặt trong đội hình tiêu biểu Thai League sau mỗi vòng đấu.

Theo thông tin mà một số tờ báo Thái Lan đăng tải, việc Văn Lâm không được vào đội hình Thai League All Stars không phải do chuyên môn của anh, mà do quyết định từ CLB chủ quản Muangthong United.

Do vấp phải lịch thi đấu dày đặc, "M.U của Thái Lan" đã không nhả những trụ cột của mình cho ĐTQG cũng như đội Các ngôi sao trong dịp này. Ngoài Đặng Văn Lâm còn có 4 ngoại binh khác là đồng đội với anh ở Muangthong.

Ở chiều ngược lại, ĐT Thái Lan cũng sẽ không có sự phục vụ của 4 ngôi sao hàng đầu đang thi đấu tại Nhật Bản là Chanathip Songkrasin, Teerasil Dangda, Theerathon Bunmathan và thủ thành Kawin Thamsatchanan do dịch Covid-19.

"Tôi muốn tập trung những cầu thủ tốt nhất lên ĐT Thái Lan đợt này nhưng trong bối cảnh hiện tại, phải dung hòa quyền lợi giữa đội tuyển và CLB. Tôi không muốn các tuyển thủ phải mệt mỏi hay quá tải vì lịch thi đấu dày đặc", HLV Akira Nishino của ĐT Thái Lan nói.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC