Văn hóa - Giải trí

Vì sao chàng luật sư tập sự Trần Hữu Kiên đăng quang Got talent?

Bùi Tuyết
ANTĐ - Trần Hữu Kiên, chàng luật sư tập sự sở hữu chất giọng opera cao vút đã trở thành Quán quân Vietnam's got talent mùa thứ 2 với chiến thắng sít sao trước nhóm xiếc Hoa Mẫu đơn.

Cái tên Trần Hữu Kiên được xướng lên trong đêm Gala trao giải Vietnam's got talent khiến nhiều người bất ngờ bởi trước đó, giới nghệ sĩ và một bộ phận khán giả đều dự đoán rằng, Phạm Hồng Minh và Nguyễn Kiều Anh sẽ là 2 thí sinh có ưu thế trong việc cạnh tranh ngôi vị Quán quân của mùa giải năm nay. Tuy nhiên, việc Trần Hữu Kiên trở thành Quán quân hoàn toàn thuyết phục bởi chàng trai này sở hữu chất giọng opera hiếm có.


Vì sao chàng luật sư tập sự Trần Hữu Kiên đăng quang Got talent? ảnh 1
Trần Hữu Kiên trình diễn ca khúc "Hà Nội niềm tin hi vọng" trong đêm Gala


Trước đó, ở đêm Chung kết 1, Trần Hữu Kiên gây ấn tượng mạnh mẽ khi thể hiện bản ballad Yêu thương mong manh theo phong cách thính phòng. Và trong đêm Gala trao giải, Trần Hữu Kiên lựa chọn một ca khúc truyền thống mang âm hưởng thính phòng, ca khúc Hà Nội niềm tin hi vọng để thể hiện. Đây được xem là sự lựa chọn thông minh bởi ca khúc này đã giúp chàng trai này khai thác tất cả thế mạnh ở những quãng cao, giúp Hữu Kiên tỏa sáng và phiêu linh với giọng hát của mình và nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt của hàng ngàn khán giả có mặt tại sân khấu Lan Anh.

Vì sao chàng luật sư tập sự Trần Hữu Kiên đăng quang Got talent? ảnh 2
Chàng luật sư tập sự phấn khích khi
MC Thanh Bạch công bố ngôi vị Quán quânNhạc sỹ Huy Tuấn nhận xét rằng: "Hiếm có người nào có thể lên được những nốt cao như bạn" và dự đoán "Với bài hát này, bạn hoàn toàn có thể chiến thắng đêm nay". Nghệ sĩ Thành Lộc chia sẻ: "Tôi có hỏi anh Đức Trí rằng lên cao như vậy là nốt gì? Đức Trí nói nốt cao nhất của Kiên bằng nốt cao nhất của Mỹ Linh. Giọng Kiên hiếm và tiết mục này hoàn toàn xứng đáng trong đêm nay”.

Vì sao chàng luật sư tập sự Trần Hữu Kiên đăng quang Got talent? ảnh 3
Nguyễn Kiều Anh

Ngoài Trần Hữu Kiên, 3 tiết mục còn lại trong top 4 thì có tới 2 tiết mục đến từ tài năng ca hát, trong đó có cô gái hát ca trù Nguyễn Kiều Anh. Mặc dù không lọt vào top 2 nhưng những gì mà Kiều Anh thể hiện trên sân khấu Got talent đã để lại ấn tượng mạnh mẽ với khán giả. Trong đêm Gala, Kiều Anh tiếp tục tỏa sáng với hình ảnh một ca nương đầy chất và tài năng qua ca khúc Em đi chùa Hương, một ca khúc quen thuộc với khán giả nhưng lại được phối theo dòng world music một cách đầy sáng tạo. 


Vì sao chàng luật sư tập sự Trần Hữu Kiên đăng quang Got talent? ảnh 4
Đức Anh cháy hết mình với ca khúc "Con cò"


Nằm trong top 4, cậu bé 10 tuổi đầy cá tính Cao Hà Đức Anh chọn ca khúc Con cò, ca khúc dân gian đương đại đòi hỏi một kỹ thuật cao trong cách hát và trình diễn. Và dù chưa hẳn thành công với ca khúc này, nhưng Đức Anh đã cháy hết mình với ca khúc này, tuy nhiên, cậu bé này vẫn gặp một chút hạn chế ở những nốt cao và nốt trầm. 


Vì sao chàng luật sư tập sự Trần Hữu Kiên đăng quang Got talent? ảnh 5
Phần trình diễn của nhóm Hoa Mẫu đơn


Tiết mục cuối cùng của top 4 là phần trình diễn của nhóm Hoa Mẫu đơn. Cũng là những kỹ thuật quen thuộc trong những vòng thi trước, nhưng những thiên thần của Hoa Mẫu đơn đã mang đến một phần thể hiện sinh động và bắt mắt hơn. “Âm nhạc quá hay, hình ảnh thiên thần dễ thương. Tất cả những gì cô đã nói, phải thay đổi trong vòng một tuần rất khó khăn nên các cháu thông minh để mọi người thấy được một tiết mục có kịch bản, một tiết mục trình diễn”, Thúy Hạnh nhận xét.

Vì sao chàng luật sư tập sự Trần Hữu Kiên đăng quang Got talent? ảnh 6
Các thí sinh có mặt trong đêm Gala chúc mừng chiến thắng của Trần Hữu Kiên


Hành trình gần 9 tháng của chương trình Vietnam’s Got Talent mùa thứ 2 đã khép lại với việc đăng quang của chàng luật sư tập sự Trần Hữu Kiên. Tất cả các thí sinh có mặt trong đêm Gala đã cùng nhau hát vang bài Đường đến ước mơ – bài hát chủ đề của mùa 2 chương trình Vietnam’s Got Talent.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC