Thể thao

Vì sao Bayern Munich không mặn mà với Haaland?

Bình Minh
ANTD.VN - Từ xưa đến nay, những ngôi sao nổi bật tại Bundesliga khó có thể lọt qua "tấm lưới giăng" uy lực của Bayern Munich để đến với một giải đấu khác. Nhưng Erling Haaland đang là một ngoại lệ.

Với phong độ tuyệt vời trong màu áo Dortmund, Erling Haaland đang là cái tên được săn đón bậc nhất châu Âu. Hàng loạt đại gia như Barca, Real Madrid, Man City, M.U hay Chelsea đều nhảy vào cuộc hòng sở hữu tài năng trẻ này vào mùa hè 2021.

Vì sao Bayern Munich không mặn mà với Haaland? ảnh 1

Erling Haaland

Bayern Munich tất nhiên cũng không phải ngoại lệ. Hùm xám thậm chí còn được đánh giá là có lợi thế nhất trong cuộc đua giành Haaland, nhất là chuyện "rút ruột" các đối thủ ở Bundesliga đã xảy ra như cơm bữa trong quá khứ.

Tuy nhiên, theo Sport Bild, Bayern lúc này không thật sự mặn mà với việc sở hữu Haaland. Có nhiều nguyên nhân, trong đó lớn nhất chính là việc tiền đạo chủ lực của họ Robert Lewandowski vẫn đang chơi với phong độ rất cao.

Là những mẫu trung phong giống nhau, Bayern không thể mua Haaland về để đá cặp với Lewy, càng không thể đưa anh về để đẩy ngôi sao người Ba Lan lên ghế dự bị. Bayern tin rằng Lewandowski vẫn đủ khả năng chơi ở đỉnh cao ít nhất cho đến khi hợp đồng hiện tại chấm dứt vào hè 2023.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của Covid-19 nên Bayern cũng không còn nhiều tiền để chi trả cho thương vụ này. Theo nhiều nguồn tin, Haaland có giá trị giải phóng hợp đồng lên tới khoảng 100 triệu euro chứ không phải 75 triệu euro.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC