Thế giới

Vì sao Ba Lan bắt giữ tàu chở hàng của Nga?

Mai Phương
ANTD.VN - Ba Lan bắt giữ tàu chở hàng khô Ruslana của Nga, Văn phòng Hàng hải thành phố Gdynia của Ba Lan xác nhận ngày 5-12-2021.
Vì sao Ba Lan bắt giữ tàu chở hàng của Nga? ảnh 1

Ba Lan bắt giữ tàu chở hàng khô Ruslana của Nga tại Vịnh Gdansk trên Biển Baltic hôm 4-12-2021

Trước đó, Cổng thông tin hàng hải Portalmorski đưa tin, Ba Lan bắt giữ tàu chở hàng khô Ruslana của Nga tại Vịnh Gdansk trên Biển Baltic hôm 4-12. Theo thông tin của Portalmorski, con tàu này, thuộc sở hữu của 1 công ty vận tải ở St-Peterburg (Nga), “đã đi với tốc độ 11 hải lý/giờ thẳng tới khu vực đảo Sobeshevsky, vượt ra ngoài tuyến đường thủy được quy định”.

Văn phòng Hàng hải thành phố Gdynia cho biết, thủy thủ đoàn trên tàu không trả lời các cuộc gọi của lực lượng chức năng. Vì vậy, họ đã thông báo cho cơ quan quản lý hàng hải về vụ việc và cử 1 đơn vị cứu hộ hàng hải. Sau một thời gian, liên lạc với con tàu đã được thiết lập và tàu đã được đưa đến cảng Gdansk.

Lực lượng biên phòng Ba Lan đã kiểm tra con tàu và phát hiện 3 thuyền viên, bao gồm thuyền trưởng, đang say rượu. “Thông báo về việc bắt giữ con tàu đã được đưa ra”, Văn phòng Hàng hải thành phố Gdynia cho hay.

Hiện Nga chưa đưa ra phản ứng gì về vụ việc nêu trên.

Theo Tass

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC