Pháp luật

Vi phạm quy định giãn cách xã hội, các trường hợp bị Công an huyện Đông Anh xử phạt 190 triệu đồng

Đức Trí
ANTD.VN - Ngày 25.7, CAH Đông Anh cho biết ngay trong 2 ngày đầu tiên thực hiện giãn cách xã hội phòng chống Covid-19, các tổ công tác tuần tra, kiểm soát đã tuyên truyền, nhắc nhở và xử lý nhiều vi phạm liên quan đến công tác phòng chống dịch.
Vi phạm quy định giãn cách xã hội, các trường hợp bị Công an huyện Đông Anh xử phạt 190 triệu đồng ảnh 1

Chốt làm nhiệm vụ tại xã Tiên Dương

Theo đó, trong 2 ngày 24 và 25.7, các lực lượng chức năng và CAH Đông Anh đã tích cực triển khai thực hiện Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, qua làm nhiệm vụ, kiểm tra, phát hiện và xử phạt đối với gần 80 trường hợp vi phạm các quy định trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội với tổng số tiền phạt trên 190 triệu đồng, trên tổng số 24 xã, thị trấn thuộc địa bàn huyện.

Trong đó xã Tiên Dương nhiều nhất xử phạt 10 trường hợp, số tiền 20 triệu đồng; và xã Uy Nỗ xử lý 6 trường hợp tậm trung đông người với tổng số tiền phạt 40 triệu đồng. Còn lại số tiền phạt chia đều cho 22 xã và thị trấn mỗi đơn vị xủe phạt từ 2 triệu cho đến 6 triệu đồng.

Vi phạm quy định giãn cách xã hội, các trường hợp bị Công an huyện Đông Anh xử phạt 190 triệu đồng ảnh 2

Trong 2 ngày đầu làm nhiệm vụ tuyên truyền, nhắc nhở và xử lý CAH Đông Anh đã lập biên bản xử phạt số tiền 190 triệu đồng

Theo chỉ huy Công an huyện Đông Anh, để đảm bảo nhiệm vụ ANTT và yêu cầu và nhiệm vụ phòng chống dịch, đơn vị đã triển khai hàng loạt chốt kiểm soát tại các tuyến đường qua địa bàn tổ công tác ứng trực 24/24h. Cùng với đó, tại các điểm công cộng, tổ tuần tra kiểm soát lưu động làm nhiệm vụ khép kín để kịp thời phát hiện, xử lý phát sinh.

"Trong những ngày tới, CAH tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát nhằm phát hiện và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND Thành phố.

Cùng với đó, Công an huyện cũng chủ động tăng cường tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở đẻ người dân thấy mức độ nguy hiểm của dịch bệnh để nâng cao ý thức chấp hành nghiêm theo Chỉ thị 17 của thành phố"- chỉ huy CAH Đông Anh cho biết.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC