Pháp luật

Vi phạm nồng độ cồn, lăng mạ Cảnh sát giao thông

Hoàng Phong
ANTD.VN -  Ngày 7-4, tổ công tác Y17/141 làm nhiệm vụ tại vị trí Quốc lộ 32 - Nhổn xử lý vi phạm tuyển Quốc lộ 32 hướng đi Cầu Diễn, thuộc địa bàn quận Bắc Từ Liêm, ca công tác từ 13h - 17h. Đến khoảng 16h cùng ngày, tổ công tác phát hiện 2 nam thanh niên điều khiển xe mô tô BKS: 99F1-536.49 có hành vi vi phạm.

Chiếc xe không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển và có dấu hiệu vi phạm nồng độ cồn. Cán bộ tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra, kiểm soát.

Quá trình kiểm tra, người điều khiển khai tên Tòng Văn Chựa (SN 1992), trú tại xã Mường Hung, huyện Sông Mã, Sơn La không xuất trình được Giấy đăng ký xe. Tiến hành đo nồng độ cồn cho kết quả 0,705 mg/l khí thở.

Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính với anh Tòng Văn Chựa về các hành vi vi phạm “Không có gương chiếu hậu bên trái; “Điều khiển xe trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,4 mg/1 khí thở; “Không có đăng ký xe” tại thời điểm kiểm tra. Đồng thời, tiến hành lập biên bản tạm giữ phương tiện theo quy định.

Khi hết ca công tác, quá trình đồng chí Đỗ Trọng Tân và đồng chí Đỗ Trọng Tấn, cán bộ Đội CSGT số 9, tổ viên Tổ công tác Y17/141 đưa xe mô tô BKS: 99F1-536.49 lên thùng xe để chở về kho tạm giữ theo quy định. Người ngồi sau xe mô tô nêu trên đã có hành vi lăng mạ, cản trở giữ cửa xe không cho cán bộ tổ công tác đóng cửa xe ghế phụ để di chuyển.

Mặc dù cán bộ tổ công tác đã nhắc nhở, giải thích nhưng nam thanh niên trên vẫn có thái độ không chấp hành. Lúc này, đồng chí Đỗ Trọng Tân đã phối hợp với CBCS trong tổ công tác khống chế và đưa nam thanh niên về trụ sở CAP Minh Khai - quận Bắc Từ Liêm để làm việc.

Tại trụ sở CAP Minh Khai, nam thanh niên khai nhận tên Vũ Khắc Việt (SN 1999) trú tại xã Mãn Điền, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh. Anh Việt đã tự nhận thức được hành vi của mình là sai, xin lỗi tổ công tác và đã viết bản kiểm điểm, cam kết không tái phạm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC