Vi phạm nhiều lần, TikToker Nờ Ô Nô bị khóa tài khoản

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Tài khoản của TikToker Nờ Ô Nô đã bị khóa do vi phạm hướng dẫn cộng đồng nhiều lần trên TikTok.
Vi phạm nhiều lần, TikToker Nờ Ô Nô bị khóa tài khoản ảnh 1

Tài khoản TikToker Nờ Ô Nô đã bị khóa

TikToker Nờ Ô Nô có biệt danh là “Thánh review” vì thành tích “ăn đâu chê đó”. Trong các clip được đăng tải trên mạng, Nờ Ô Nô thường có cách nói chuyện cộc lốc, thô lỗ, hành động sỗ sàng.

Vì thái độ này, nhiều cửa hàng tại TP HCM đã dán ảnh của TikToker này trước cửa cùng dòng chữ “Ở đây xin phép không đón tiếp”. Mới đây nhất, Nờ Ô Nô đăng tải series clip "Người nghèo ăn gì Nờ Ô Nô cho ăn đó" với nội dung miệt thị người nghèo mà trực tiếp là một bà lão có hoàn cảnh khó khăn trong clip.

Cụ thể, TikToker này đã có những phát ngôn với một phụ nữ lớn tuổi là “Hello bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn”, “Nghèo mà còn chê đồ ăn nữa, vậy thôi khỏi ăn. Giờ hỏi lại có ăn hay không?”, “Phở rẻ vậy mà bà không có tiền mua ăn nữa hả?”.

Hành động này của Nờ Ô Nô đã khiến cộng đồng mạng lên án và đòi tẩy chay. Thách thức hơn, TikToker này không những không có lời lẽ xin lỗi mà còn cảm ơn cộng đồng vì lượng người theo dõi tăng lên nhanh chóng.

Nờ Ô Nô sinh năm 1996, tên thật là Phạm Đức Tuấn. Lượng theo dõi của Nờ Ô Nô trước khi bị khóa tài khoản là 600.000 người trên TikTok.

Trước thông tin phản cảm nêu trên, trao đổi với báo chí, đại diện Cục PT-TH&TTĐT (Bộ TT-TT) cho biết, nội dung trong một số video của kênh TikToker Nờ Ô Nô có dấu hiệu vi phạm thuần phong mỹ tục, miệt thị người khác.

Đại diện Cục PT-TH&TTĐT đã đề nghị Sở TT-TT TP HCM liên hệ với Phạm Đức Tuấn để làm việc, xác định vi phạm và có các hình thức xử lý tiếp theo, nhưng hiện chủ tài khoản này đã khóa các kênh liên lạc.

Theo quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, việc cung cấp, chia sẻ thông tin không phù hợp thuần phong mỹ tục có thể bị phạt từ 5 đến 10 triệu đồng.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn có tâm lý nộp phạt xong lại thoải mái làm nội dung tiếp nên vi phạm nhiều lần. Tình trạng này diễn ra trên cả YouTube, TikTok, Facebook. Cục PT-TH&TTĐT đã làm việc với các nền tảng này để xử lý triệt để hơn tình trạng này.

Dù vậy, cơ quan quản lý cần sự hỗ trợ của người dùng để phát hiện, tẩy chay, ngăn chặn các nội dung độc hại.