Thể thao

VFF và HLV Hoàng Văn Phúc vẫn chưa thể “se duyên”

Thuần Thư
ANTĐ - Buổi lễ ký kết chính thức dự kiến diễn ra ngày 10-5 buộc phải hoãn lại đến giữa tuần sau. Lý do VFF đưa ra là vì muốn có mặt đầy đủ đại diện...các nhà tài trợ, hiện đa số đang bận công tác nước ngoài.

Chiều 9-5, trao đổi với PV Báo ANTĐ, Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng xác nhận: “VFF đã phải dời ngày ký hợp đồng HLV trưởng ĐTQG với ông Hoàng Văn Phúc vào giữa tuần sau. Hiện nhiều đại diện nhà tài trợ đang bận công tác nước ngoài nên sẽ không thể góp mặt nếu tổ chức lễ ký vào 10-5 như dự kiến. Việc tạo điều kiện và tôn trọng sự có mặt của nhà tài trợ tại buổi lễ quan trọng này theo tôi là việc nên làm”.

“Dù hoãn lịch, song giữa VFF và HLV Hoàng Văn Phúc đã thống nhất được tất cả các điều khoản. Đôi bên không còn vướng mắc nào. Việc tổ chức lễ ký kết chỉ với mục đích để ông Phúc danh chính ngôn thuận với chức danh HLV trưởng ĐTQG mà thôi”, Tổng thư ký VFF cho biết thêm.

Về phần mình, HLV Hoàng Văn Phúc chia sẻ quyết định ngồi “ghế nóng” chèo lái các ĐTQG xuất phát từ khát khao cháy hết mình với nghề, chứ không phải vì chuyện tiền bạc. “Tôi nhận nhiệm vụ này không phải vì lương cao, bởi thực tế mức đãi ngộ đối với HLV nội hiện nay cũng rất cao. Bản thân tôi ở CLB Hà Nội cũng nhận được mức thu nhập tốt và tương lai ổn định”.

VFF và HLV Hoàng Văn Phúc vẫn chưa thể “se duyên” ảnh 1
HLV Hoàng Văn Phúc vẫn phải đợi ngày chính thức nhậm chức

Dù chưa chính thức nhận nhiệm vụ, song ông Phúc cùng với các trợ lý HLV Thanh Phương và Đình Vinh đã lên kế hoạch tuyển quân cho đợt tập trung ngày 28-5 tới. “Danh sách ban đầu lên tới hơn 50 cầu thủ. Tôi sẽ cân nhắc lại trong số này để lựa chọn những người phù hợp nhất ra khoảng 30 người phù hợp nhất”, ông Phúc tiết lộ.

Một thông tin được quan tâm là chỗ ăn, ở tập luyện của các tuyển thủ. Trước tình hình kinh tế khó khăn, VFF đã quyết định để U23 đóng quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ (ngay cạnh trụ sở VFF). Đây cũng là nơi các tuyển thủ nữ đang đóng quân, chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup.

“Quyết định này xuất phát từ đề xuất của HLV Hoàng Văn Phúc để giản tiện khâu đi lại từ nơi ở ra sân tập. Có thể điều kiện phòng ốc không được như các khách sạn 5 sao, 3 sao nhưng chúng tôi khẳng định các tuyển thủ vẫn được đảm bảo các điều kiện sinh hoạt tốt nhất”, Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng cho hay.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC