Thể thao

VFF 'treo giò' Văn Quyết 2 trận

Băng Tâm
ANTD.VN - Ngày 5-4, Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã họp và ban hành các quyết định xử phạt vi phạm tại vòng 7 V-League 2021 vừa kết thúc cuối tuần qua.
VFF 'treo giò' Văn Quyết 2 trận ảnh 1

Văn Quyết phạm lỗi nghiêm trọng với Almeida, bị treo giò 2 trận (Ảnh: VNE)

Theo đó, đội trưởng CLB Hà Nội Nguyễn Văn Quyết bị phạt 15 triệu đồng, cấm thi đấu 2 trận liên tiếp do có hành vi phạm lỗi nghiêm trọng với ngoại binh Almeida (CLB Đà Nẵng).

Tình huống trên xảy ra ở phút 86 trận Đà Nẵng thắng Hà Nội 2-0, sau khi thấy Almeida đoạt được bóng từ chân đồng đội, Văn Quyết đã lao tới "song phi". Rất may cầu thủ chủ nhà không chấn thương nặng song hành vi của đương kim Quả bóng vàng Việt Nam là rất đáng lên án.

Cũng ở trận đấu trên, một cầu thủ Hà Nội FC khác là Bùi Hoàng Việt Anh có hành vi cố tính sút bóng vào người tiền đạo Kebe (Đà Nẵng) khi anh này đã nằm sân và trọng tài thổi còi cho dừng trận đấu.

Với hành vi trên, Việt Anh bị Ban Kỷ luật VFF phạt 15 triệu đồng, "treo giò" 3 trận kế tiếp.

CLB Hà Nội bị phạt 2 triệu đồng do có 5 cầu thủ nhận thẻ vàng ở trận đấu trên.

Như vậy, tân HLV trưởng Hoàng Văn Phúc sẽ chịu tổn thất lực lượng không nhỏ trận đấu quan trọng với đương kim vô địch Viettel, ngày 7-4 tới.

Cũng tại vòng 7, Ban Kỷ luật VFF còn phạt 15 triệu đồng, cấm thi đấu 2 trận đối với cầu thủ Đồng Văn Trung của CLB Hải Phòng do có hành vi phạm lỗi nghiêm trọng với cầu thủ Kim Dong Su (HAGL).

Trước đó, phút 86 trận Hải Phòng tiếp HAGL trên sân Lạch Tray, thay vì tranh chấp bóng sòng phẳng và đúng luật, Văn Trung cố tình vung cánh tay đánh thẳng vào mặt Kim Dong Su. Chung cuộc, Hải Phòng thua HAGL 0-2.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC