Thể thao

VFF treo giò thêm 2 cầu thủ "bỏ bóng đạp người"

Băng Tâm
ANTD.VN - Sáng 31-3, Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã nhóm họp và ra quyết định phạt nguội cầu thủ Phan Thế Hưng (CLB Nam Định) và Hoàng Vũ Samson (Thanh Hóa) vì hành vi phạm lỗi thô bạo với đồng nghiệp tại vòng 6 V-League 2021.
VFF treo giò thêm 2 cầu thủ "bỏ bóng đạp người" ảnh 1

Pha vào bóng thô bạo của Thế Hưng (ảnh trái) và Samson (ảnh phải) tại vòng 6

Theo quyết định do Trưởng ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường vừa ký ban hành, cầu thủ Phan Thế Hưng (CLB Nam Định) bị phạt 15 triệu đồng, đình chỉ thi đáu 3 trận kế tiếp do có hành vi phạm lỗi nghiêm trọng với đồng nghiệp Nguyễn Công Thành (CLB Sài Gòn).

Cầu thủ Hoàng Vũ Samson của CLB Thanh Hóa cũng nhận án kỷ luật tương tự sau pha phạm lỗi thô bạo với thủ môn Nguyễn Tuấn Mạnh của CLB Đà Nẵng.

Trước đó tại vòng 6 V-League 2021, trận Nam Định làm khách trên sân của CLB Sài Gòn, phút 87, cầu thủ Thế Hưng có pha đạp thẳng gầm giày vào đầu gối Công Thành, khiến cầu thủ này ngã ra đau đớn. Trọng tài Nguyễn Ngọc Châu - cựu Còi vàng 2016 đứng gần đó nhưng không rút thẻ đỏ.

Còn trên sân Thanh Hóa trong trận chủ nhà thua CLB Đà Nẵng 1-3, đội trưởng Hoàng Vũ Samson có pha đạp thẳng vào đùi thủ môn Tuấn Mạnh, sau đó nhận thẻ vàng từ trọng tài.

Rất may cho Tuấn Mạnh và Công Thành chỉ bị trầy xước nhẹ chứ không rơi vào cảnh gãy chân như Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội) sau pha vào bóng thô bạo của Hoàng Thịnh (CLB TP.HCM) ở vòng đấu trước.

Việc liên tiếp các pha vào bóng thô bạo xuất hiện ở 2 vòng đấu qua là lời cảnh báo bạo lực sân cỏ đang trở lại V-League. Trong số rất nhiều nguyên nhân, sự nương nhẹ của các trọng tài được xem là nguyên nhân.

Được biết, Ban Trọng tài đã và sẽ tiếp tục có những cuộc họp nội bộ, thậm chí các mức phạt cấp dưới để cải thiện tình trạng trên khi V-League đang bước vào giai đoạn quyết liệt, phân định nhóm tranh vô địch và nhóm phải đua trụ hạng giai đoạn 2.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC