Thể thao

VFF treo giò cầu thủ Nam Định đạp lật cổ chân đồng nghiệp

Băng Tâm
ANTD.VN - Sau hành vi phạm lỗi với Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội FC), Đinh Văn Trường bên phía chủ nhà Nam Định chỉ phải nhận thẻ vàng. Tuy nhiên mới đây, Ban Kỷ luật VFF đã ra án phạt cấm thi đấu 2 trận với hậu vệ này.

Đầu hiệp 1 trận Nam Định - Hà Nội (vòng 1 V-League 2021) trên sân Thiên Trường, trong nỗ lực truy cản pha đi bóng của Hùng Dũng, hậu vệ chủ nhà là Văn Trường đã đạp cả gầm giày vào cổ chân đồng nghiệp.

VFF treo giò cầu thủ Nam Định đạp lật cổ chân đồng nghiệp ảnh 1

Cú vào bóng thô bạo của Văn Trường nhắm vào Hùng Dũng

Trên sân, trọng tài chỉ rút thẻ vàng cảnh cáo hành vi này. Tuy nhiên theo phản ánh của HLV Chu Đình Nghiêm sau trận, Hùng Dũng bị lật cổ chân sau khi lĩnh trọn cú đạp của Văn Trường và gần như chắc chắn chưa thể ra sân ở trận đấu kế tiếp với Bình Dương (23-1).

Hình ảnh Văn Trường vào bóng thô bạo được nhiều phóng viên ảnh ghi lại, đăng tải các phương tiện truyền thông và sau đó được lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc.

Căn cứ vào các tình tiết trên, mới đây, Ban Kỷ luật VFF đã quyết định phạt 7,5 triệu đồng và "treo giò" 2 trận kế tiếp đối với Đinh Văn Trường. Như vậy, hậu vệ này sẽ không thể ra sân trong trận Nam Định gặp Hải Phòng (vòng 2) và Thanh Hoá (vòng 3).

Đón nhận án kỷ luật dành cho học trò, HLV Nguyễn Văn Sỹ của Nam Định nói hoàn toàn ủng hộ quyết định kỷ luật của BTC giải.

"Bóng đá là một nghề mà đôi chân của các cầu thủ quan trọng hơn tất cả nên các cầu thủ phải chơi đẹp để bảo vệ đôi chân của nhau", ông Sỹ nói và đề nghị BTC lưu lại băng hình trường hợp phạm lỗi này để có hình thức xử phạt nghiêm minh với những tình huống tương tự.

Cùng bị cấm thi đấu vòng đấu tới còn có Hoàng Văn Khánh (SLNA, thẻ đỏ), Trương Trọng Sáng (Hà Tĩnh, thẻ đỏ), Cao Trần Hoàng Hùng (Viettel, kỷ luật) và Nguyễn Văn Hạnh (Hải Phòng).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC