Thể thao

VFF kiến nghị lên FIFA về sai sót trọng tài trận Việt Nam - Australia

Tiểu Lam
ANTD.VN - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) có văn bản đề nghị LĐBĐ thế giới (FIFA) và LĐBĐ châu Á (AFC) chấn chỉnh công tác trọng tài tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022, sau khi ĐT Việt Nam liên tiếp phải chịu những quyết định bất lợi.

Hôm nay 8-9, Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đã có thư gửi Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và Chủ tịch AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa, đề nghị kiểm tra chất lượng công tác trọng tài nhằm đảm bảo công bằng và giữ gìn hình ảnh, uy tín cho vòng loại World Cup.

VFF kiến nghị lên FIFA về sai sót trọng tài trận Việt Nam - Australia ảnh 1

Theo VFF, trọng tài đã làm ảnh hưởng đến kết quả trận Việt Nam - Australia

Trong thư, ông Trần Quốc Tuấn gửi lời cảm ơn Chủ tịch FIFA và Chủ tịch AFC đã hỗ trợ trong khâu tổ chức trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Australia vào ngày 7-9, đặc biệt là hỗ trợ áp dụng công nghệ VAR trên SVĐ Mỹ Đình.

Tuy nhiên, VFF nhấn mạnh ở trận đấu giữa Việt Nam và Australia, trọng tài đã không đưa ra quyết định chính xác, gây ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.

Cụ thể là tình huống hậu vệ Grant của đội khách để bóng chạm tay rõ ràng trong vòng cấm, sau cú sút của Hồng Duy ở phút 28. Tuy nhiên, trọng tài chính người Qatar - Ibrahim Al-Jassim Abdulrahman sau khi tham khảo VAR lại từ chối cho ĐT Việt Nam hưởng phạt đền.

"Với tư cách là một thành viên có trách nhiệm, VFF mong muốn góp phần xây dựng và bảo vệ sự công bằng, uy tín của các giải đấu chính thức của FIFA, AFC. VFF đề nghị FIFA và AFC tăng cường kiểm tra, đánh giá chất lượng công tác trọng tài để có giải pháp điều hành hiệu quả tại những vòng đấu tới nhằm đảm bảo hình ảnh và uy tín của giải đấu", VFF nhấn mạnh trong thư.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC