Thể thao

VFF không khiếu kiện trọng tài trận Thái Lan - Việt Nam

Băng Tâm
ANTD.VN - Thông qua mạng xã hội, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) gián tiếp phủ nhận thông tin đã gửi đơn lên AFC khiếu nại trọng tài chính điều khiển trận Thái Lan - Việt Nam hôm 5-9.

Trận ra quân vòng loại World Cup 2022 giữa đội tuyển Thái Lan và Việt Nam đã kết thúc với tỷ số 0-0, song dư âm của nó đến nay vẫn chưa dứt.

Hai ngày qua, trên một số mạng xã hội xuất hiện cuộc "khẩu chiến" giữa cổ động viên hai đội, xung quanh pha vào bóng bằng gầm giầy của tiền vệ Thittipan (Thái Lan) nhắm vào Quế Ngọc Hải, khiến đội trưởng tuyển Việt Nam nằm sân đau đớn.

VFF không khiếu kiện trọng tài trận Thái Lan - Việt Nam
VFF không khiếu nại trọng tài sau tình huống Thitipan đạp thẳng gầm giầy vào Quế Ngọc Hải

VFF không khiếu nại trọng tài sau tình huống Thitipan đạp thẳng gầm giầy vào Quế Ngọc Hải

Nhiều người cho đây là pha cố ý, có màu sắc bạo lực và xứng đáng phạt thẻ đỏ với cầu thủ Thái Lan. Tuy nhiên ở tình huống này, trọng tài chính Al-Adba Saoud Ali đã không rút ra tấm thẻ nào.

Ngoài pha chơi bóng bằng gầm giày của Thitipan,  trọng tài còn bỏ qua 1 số tình huống vào bóng quyết liệt quá mức của cầu thủ Thái Lan.

Sau trận đấu xuất hiện thông tin VFF đã gửi đơn khiếu nại công tác trọng tài lên ÀC.

Tuy nhiên trưa nay, thông qua trang facebook chính thức, VFF đã phủ nhận thông tin trên. Theo VFF, mọi chuyện trên sân đã có trọng tài xử lý và cần tôn trọng quyết định của Vua sân cỏ. VFF cũng hy vọng mọi chuyện không bị đẩy đi quá xa và mọi chú ý nên dồn vào trận đấu tiếp theo của ĐT Việt Nam vào ngày 10-10 tới.

Trong khi đó, dù không bị thẻ phạt, song báo chí Thái Lan cho biết Thitipan vừa bị gach tên khỏi danh sách ĐT Thái Lan sang Indonesia, do dính chấn thương rách cơ đùi (sau một pha va chạm trận gặp Việt Nam và bị thay ra ở phút 75). Dự kiến tiền vệ này phải nghỉ ít nhất 2-3 tuần.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC