Thể thao

VFF "khoá sổ" ứng viên Phó Chủ tịch tài chính ngày 15-7

Băng Tâm
ANTD.VN - Các tổ chức thành viên được giới thiệu tối đa 1 người đồng ý ứng cử Phó Chủ tịch tài chính Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), thay thế ông Cấn Văn Nghĩa từ chức.

Ông Cấn Văn Nghĩa từ chức Phó Chủ tịch tài chính VFF khoá VIII từ tháng 6-2019, do vướng bê bối tài chính. Vị trí này bỏ trống từ đó đến nay và VFF sẽ tiến hành bầu bổ sung tại đại hội thường niên vào đầu tháng 8 tới.

Ngày 4-7 vừa qua, VFF đã gửi thông báo về tiêu chí tiến cử ứng viên Phó Chủ tịch tài chính tới các tổ chức thành viên. Theo đó, muộn nhất là ngày 15-7, các tổ chức thành viên có quyền giới thiệu tối đa 1 ứng viên đáp ứng các tiêu chí như có kinh nghiệm trong hoạt động thể thao, tài chính; có khả năng tập hợp, huy động nguồn lực tham gia tài trợ, hỗ trợ của các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế trong hoạt động bóng đá; có kinh nghiệm và thời gian tham gia hoạt động bóng đá...

VFF sẽ tiếp nhận đề cử Phó Chủ tịch tài chính tới ngày 15-7 trước khi Ban chấp hành xem xét, thống nhất danh sách đưa ra bầu tại đại hội thường niên

VFF sẽ tiếp nhận đề cử Phó Chủ tịch tài chính tới ngày 15-7 trước khi Ban chấp hành xem xét, thống nhất danh sách đưa ra bầu tại đại hội thường niên

Rút kinh nghiệm từ đợt bầu Phó Chủ tịch tài chính trước, VFF cho biết sẽ không bắt buộc ứng viên phải có bằng đại học, đồng thời khi giới thiệu, các tổ chức thành viên phải chắc chắn ứng viên đồng ý ra tranh cử.

Trước đó tại đại hội nhiệm kỳ năm 2018, VFF bị dư luận phản ứng khi yêu cầu ứng viên Phó Chủ tịch tài chính phải có bằng đại học. Tiêu chí này khiến "bầu" Đức - Chủ tịch CLB HAGL, Phó Chủ tịch tài chính VFF khoá VII - sớm bị loại khỏi cuộc tranh cử. Sau đó, VFF đã phải rút lại tiêu chí này.

Trong quá trình tiếp nhận hồ sơ ứng cử tới khi bầu chính thức, nhiều ứng viên đã xin rút giữa chừng gây ra những xì xào không đáng có, cũng như làm phân tâm các tổ chức thành viên trong quá trình tìm hiểu, lựa chọn và quyết định bầu cho ứng viên nào.

Theo quy trình, trên cơ sở danh sách đề cử, Tiểu ban nhân sự sẽ tổng hợp và báo cáo Ban chấp hành VFF. Sau khi được Ban chấp hành thống nhất, danh sách đề cử sẽ được báo cáo và tiến hành bầu bổ sung Phó Chủ tịch tài chính tại Đại hội thường niên, tháng 8-2020.

Trong nửa đầu của nhiệm kỳ VIII , mảng tài chính VFF có nhiều khởi sắc khi doanh thu liên tục tăng nhờ hiệu ứng tích cực từ thành tích các đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19, doanh thu VFF dự kiến sụt giảm 6%.

Nhiệm vụ của tân Phó Chủ tịch tài chính VFF là kéo lại đà tăng doanh thu trong 2 năm còn lại của nhiệm kỳ, cũng như tạo những nền tảng phát triển cho nhiệm kỳ kế tiếp.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC