Thể thao

Scandal dàn xếp tỷ số ở Thổ Nhĩ Kỳ

Vết dầu loang

Quý Ngọc
(ANTĐ) -Scandal dàn xếp tỷ số tại bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ như vết dầu loang. Hơn 60 người đã bị cảnh sát bắt giữ, nhưng xem ra đó mới chỉ là phần nổi của tảng băng.

Vừa qua, một số đối tượng khác tiếp tục bị xếp vào diện tình nghi và bị tạm giữ, trong đó có quan chức hàng đầu của Trabzonspor. Hôm thứ Hai vừa qua, cảnh sát đã bắt giữ Chủ tịch Trabzonspor và cựu Chủ tịch của Liên đoàn bóng đá nước này trong chiến dịch điều tra mở rộng scandal làm rung chuyển bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ.

Chủ tịch Trabzonspor  - Sadri Sener bị bắt giữ trong hàng loạt cuộc vây ráp chỉ vài ngày sau khi Chủ tịch của đội ĐKVĐ Fenerbahce cũng bị tạm giữ. Theo hãng thông tấn Anatolia, Sener và cựu Chủ tịch LĐBĐ Thổ Nhĩ Kỳ, Mehmet Levent Kizil đã bị thẩm vấn tại trụ sở của cảnh sát quốc gia ở Istanbul.

Vết dầu loang ảnh 1 

Cảnh sát hiện đang mở cuộc điều tra đối với 19 trận đấu ở 2 giải hàng đầu của Thổ Nhĩ Kỳ mùa trước, nơi Fenerbahce đăng quang chức vô địch tại vòng đấu cuối cùng nhờ hơn hiệu số bàn thắng so với Trabzonspor. Theo kế hoạch, LĐBĐ Thổ Nhĩ Kỳ sẽ phải đưa ra quyết định có hay không kỷ luật các đội bóng của mình vào thứ Sáu tuần này, hạn chót để thông báo lên UEFA về đội sẽ tham dự cúp châu Âu mùa tới.

Vụ bắt giữa Chủ tịch của Trabzonspor khiến cho vụ việc thêm rắc rối, bởi trước đó CLB này dự báo sẽ được thưởng chức vô địch của Fenerbahce và thay thế dự giải đấu hàng đầu của châu Âu. Dù vậy, vẫn chưa có kết luận nào trong nghi án scandal dàn xếp tỷ số đình đám này. Chủ tịch Fenerbahce, Aziz Yildirim vẫn từ chối mọi lời buộc tội trong khi những bằng chứng phải chờ đợi kết quả từ cơ quan cảnh sát điều tra.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC