Thế giới

Venezuela: 2 chính trị gia đối lập bị bắn chết

Tuấn Anh
ANTĐ - Các tay súng đã bắn chết 2 chính trị gia của đảng đối lập ủng hộ ứng viên Henrique Capriles, khi chỉ còn một tuần nữa là diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống ở Venezuela. 

Theo đảng Công lý thứ nhất, chiếc xe chở hai chính trị gia này đang chạy trên con đường nối bang Barinas và Barinitas, cách Thủ đô Caracas khoảng 450km về phía tây nam, thì bị chặn lại. Khi họ bước ra khỏi xe yêu cầu được đi qua, các tay súng đã bất ngờ xả súng. Đài truyền hình nhà nước Venezuela dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ và Tư pháp, Tareck El Aissami cho biết, 2 nạn nhân thiệt mạng là Omar Ramon Fernandez Moreno, 63 tuổi và Antonio Valero Avila, 32 tuổi. 2 người khác cũng bị thương trong vụ nổ súng, ít nhất 6 đối tượng đã bị bắt giữ. Chính phủ Venezuela cam kết sẽ đưa thủ phạm ra trước công lý. 

Ứng viên Henrique Capriles của đảng Công lý thứ nhất sẽ “so tài” cùng đương kim Tổng thống Hugo Chavez trong cuộc bầu cử Tổng thống Venezuela vào ngày 7-10 tới. Trước đó đã xảy ra các vụ bạo lực trong quá trình tranh cử nhưng vụ nổ súng hôm 29-9 là lần đầu tiên có nạn nhân thiệt mạng.

(Theo CNN/Aljazeera)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC