Thế giới

Về U Minh Hạ, xem cặp lươn khổng lồ

ANTĐ - Anh Công là người chuyên thu mua lươn, nhưng 2 năm nay mới gặp con lươn to đến thế

Chiều ngày 19/5, PV có mặt tại khu vực rừng quốc gia U Minh hạ, ghi lại hình ảnh cặp lươn “cực khủng” hiếm gặp tại vườn quốc gia trù phú về động thực vật này.

Về U Minh Hạ, xem cặp lươn khổng lồ ảnh 1
Cận cảnh con lươn gần 2kg vừa được đánh bắt tại vườn quốc gia U Minh hạ.
Chủ nhân của cặp lươn khủng trên là anh Vũ Thành Công (24 tuổi), trú tại ấp 13, xã Khánh Thuận, huyện U Minh (Cà Mau). Anh Công cho biết: "Sáng sớm người dân thường đánh bắt cá, lươn mang về bán tại điểm kênh 11. Lươn ở đây thì nhiều con to lắm, nhưng 2 năm nay giờ mới mua được một con to như vậy”.
Về U Minh Hạ, xem cặp lươn khổng lồ ảnh 2

Về U Minh Hạ, xem cặp lươn khổng lồ ảnh 3
Cặp lươn cực khủng được chủ nhân bắt lên cho
khách mua hàng chiêm ngưỡng.

Hai con lươn phía trên lưng đều có một màu đen xám, phần bụng màu vàng óng. Khi được bắt vào thau nước bò rất chập chạp, không còn hoạt bát như ở dưới đầm lầy.

 

Cặp lươn trên mà anh Công vừa mua lại của người dân có giá hơn 200 ngàn đồng/1kg. Còn loại lươn dưới 1kg và trên 1kg chút đỉnh thì giá giao động từ 150 - 170 ngàn đồng/kg

 

Trong 2 con lươn mà anh Công bắt lên để giới thiệu cho khách, con nhỏ nặng 1,3kg và con to nặng gần 2kg. Những con lươn “khủng” trên, chủ yếu người dân đánh bắt bằng cách thả câu cắm, một số dùng kích điện,…

Về U Minh Hạ, xem cặp lươn khổng lồ ảnh 4
Con lươn có chiều dài hơn 1m.
Về U Minh Hạ, xem cặp lươn khổng lồ ảnh 5
Khách hàng mua lươn trên đường vào khu du lịch sông Trẹm.

Cũng theo anh Công, dù lươn rất to, nhưng người mua vẫn chọn loại vừa vừa để ăn. Còn những con lươn “khủng” này là loại sống lâu năm, người mua đôi lúc có cảm giác sờ sợ.

 

Anh Thịnh, một doanh nghiệp trồng rừng tại vườn quốc gia U Minh hạ cho biết, năm ngoái, cũng tại đây anh và một số người bạn đã mua con lươn nặng 2,1kg. Ngoài lươn ra, ở khu vực này còn có loại chuột đồng 4 con mà nặng đến 6,5kg.

 

Địa điểm mà thương lái thu mua tôm cá, lươn nằm trên trục đường đi vào khu du lịch sinh thái Sông Trẹm, nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên vườn quốc gia U Minh hạ, thuộc huyện U Minh.

 

Vườn quốc gia U Minh hạ nổi tiếng là nhiều loài động thực vật phong phú. Nhưng việc người dân đánh bắt được lươn lớn như trên, khiến ai nhìn thấy cũng trầm trồ và ngạc nhiên.

 

Đến chiều tối cùng ngày, có rất nhiều người dân đi mua tôm cá, lươn chỉ đến muốn nhìn xem con lươn “khủng” mà chủ nhân đang nuôi giữ. 

Theo VNN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC