Xe+

Vé máy bay sau Tết: Khan hiếm, chỉ còn hạng vé thương gia giá cao chót vót

Ngân Tuyền
ANTD.VN - Vé máy bay những ngày sau Tết Nguyên đán bỗng nhiên khán hiếm và đắt đỏ nhiều lần so với trước Tết. Đặc biệt trên đường bay trục TP.HCM- Hà Nội, các chuyến bay gần như hết vé với giá cao chót vót.

Khảo sát của phóng viên cho thấy, để tìm chuyến bay đi ngày 7 và 8 và 9/2 chiều Hà Nội- TP.HCM cho thấy, phần lớn các chuyến bay của cả 3 hãng lớn như Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airway đều đã hết vé.

Cụ thể, ngày 8/2, chiều Hà Nội- TP.HCM hãng Vietjet Air có đến 26 chuyến bay rải đều các khung giờ từ 7h50 đến 23h35 nhưng phần lớn các hạng vé đều đã được thông báo hết chỗ, nhất là các chuyến bay trong khung giờ vào ban ngày.

Vé máy bay sau Tết: Khan hiếm, chỉ còn hạng vé thương gia giá cao chót vót ảnh 1 Vé máy bay sau Tết: Khan hiếm, chỉ còn hạng vé thương gia giá cao chót vót ảnh 2

Các hãng hàng không đều trong cảnh "cháy" vé máy bay giá phổ thông những ngày sau Tết

Thi thoảng mới còn 1 chuyến bay còn chỗ, nhưng giá vé cũng rất cao, như chuyến bay VJ177 vào lúc 17h15, hạng vé giá rẻ, giá phổ thông đã hết chỗ, chỉ còn vé giá SkyBoss với mức 6,2 triệu đồng/vé/chiều (đã bao gồm thuế phí).

Còn với Vietnam Airlines, trong ngày 7/2 đường bay Hà Nội-TP.HCM thì các chuyến bay đều còn chỗ nhưng ít và hạng thương gia. Giá vé từ 8,6 triệu đồng-10 triệu đồng/vé/ chiều.

Tương tự, Bamboo Airways trong ngày 9/2, có 16 chuyến bay dải đều từ 5h đến 23h nhưng giá vé hạng phổ thông đều được thông báo hết, chỉ còn hạng vé Bamboo Business với giá cao ngất ngưởng, hơn 8 triệu đồng/vé/chiều. Như chuyến bay QH203 dự kiến khởi hành tại Hà Nội vào lúc 7h30 sáng 9/2 thì trên website của hãng đã thông báo hết hạng vé phổ thông, hạng vé Business có giá là 10,290 triệu đồng/vé/chiều (đã bao gồm thuế phí).

Trong khi đó, dịp cao điểm trước Tết Nguyên đán, giá vé máy bay lại ở mức vô cùng rẻ, dao động từ 1,5-4 triệu đồng/vé khứ hồi.

Vé máy bay sau Tết: Khan hiếm, chỉ còn hạng vé thương gia giá cao chót vót ảnh 3

Sân bay Nội Bài sáng 7/2 khách đông đúc, tấp nập

Cục Hàng không Việt Nam nhận định, lượng khách đi từ Cảng HKQT Nội Bài vào ngày cao điểm trong dịp Tết Nguyên đán năm 2022 tăng gần gấp đôi so với ngày cao điểm Tết Nguyên đán năm 2021. Trong ngày 6/0/2022, tại Cảng HKQT Nội Bài có tổng số 372 chuyến bay (trong đó nội địa là 168 chuyến, nội địa đến là 166 chuyến; quốc tế đi là 18 chuyến; quốc tế đến là 20 chuyến).

Lưu lượng khách nội địa đi từ cửa ngõ hàng không khu vực phía Bắc trong ngày 6/2/2022 khoảng 56.000 hành khách. Các đơn vị đều tăng cường nhân lực để phục vụ, hướng dẫn hành khách và chủ động phương án phục vụ trong khung giờ cao điểm, không xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ.

Cục Hàng không Việt Nam đề nghị các hãng hàng không tăng chuyến bay đêm để kịp thời đáp ứng nhu cầu tăng cao của nhân dân đi vào phía Nam sau kỳ nghỉ Tết. Trong ngày 6/2, các hãng đã lập kế hoạch để tăng hơn 100 chuyến bay trong thời gian từ nay đến 12/2, chủ yếu chặng Hà Nội- TP.HCM.

Còn tại sân bay Tân Sơn Nhất, trong ngày hôm nay, 7/2, lượng khách đến sân bay này đạt khoảng 68,8 nghìn khách.

Anh Đặng Tiến Duy ở Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội cho hay, ngày 6/2 anh đặt 2 vé máy bay cho hai vợ chồng vào TP.HCM nhưng các đại lý đều thông báo hết vé phải chuyển qua ngày 7/2. Tuy vậy, giá vé ngày 7/2 cũng cao ngất ngưởng. Theo đó, anh Tiến phải trả gần 20 triệu đồng để có một cặp vé máy bay đi từ Hà Nội vào TP.HCM.

Còn chị Trần Hoài Thu ở KĐT Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, Hà Nội cho biết, do chủ quan, đợt trước Tết thấy vé máy bay giá rẻ lại vẫn còn nhiều chỗ nên chị Thu dùng dằng để sau Tết mới mua rồi thanh toán luôn thể.

“Nhưng không ngờ, tôi muốn vào lại TP.HCM vào ngày 10/2 mà giá vé máy bay quá “chát”, các khung giờ đẹp đều hết vé, cả đại lý cũng thông báo không còn vé rẻ hơn. Để tiết kiệm tiền, tôi đã bàn bạc với chồng di chuyển bằng tàu hỏa để vào Sài Gòn thay vì đi máy bay”- chị Thu cho hay.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC