Pháp luật

Vây bắt hàng chục đối tượng đua xe trái phép trong ngày 30-4

Hoàng Phong
ANTD.VN -Chiều 1-5, Cục CSGT cho biết: Trong ngày 30-4, lực lượng CSGT đã phát hiện, vây bắt hàng chục đối tượng đua xe trái phép tại, Vĩnh Long, Cần Thơ và Đồng Tháp.

Theo đó, vào hồi 1h50 phút ngày 30/4/2021, qua tin báo của nhân dân có 1 nhóm thanh niên tụ tập, điều khiển xe chạy xe tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, có dấu hiệu đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng tại khu vực cầu Cần Thơ (km 2066 +500, Quốc lộ 1A, là khu vực giáp ranh giữa tỉnh Vĩnh Long và TP. Cần Thơ), CSGT Công an tỉnh Vĩnh Long đã phối hợp với Phòng CSGT TP. Cần Thơ bố trí lực lượng, tổ chức vây bắt nhóm đối tượng trên.

Vây bắt hàng chục đối tượng đua xe trái phép trong ngày 30-4 ảnh 1

Lực lượng Công an các địa phương trấn áp quyết liệt những đối tượng đua xe và cổ vũ đua xe trái phép

Nhờ sự chủ động cũng như hiệu quả trong bố trí lực lượng, kết quả, lực lượng CSTT đã bắt giữ được 25 đối tượng; tạm giữ 56 xe môtô và xe gắn máy các.

Chiều ngày 30/4/2021, qua tin báo của người dân về việc có nhiều thanh thiếu niên tụ tập, chạy xe lạng lách, nẹt pô trên tuyến đường tránh Quốc lộ 30 (thuộc khóm An Tài, phường An Lộc và khóm An Lợi, An Phước thuộc phường An Bình A, TP. Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp), Đội Cảnh sát giao thông-trật tự, Công an TP. Hồng Ngự đã phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Tháp bố trí lực lượng, tổ chức chốt chặn, vây bắt các đối tượng.

Lực lượng CSGT đã bắt giữ được 26 đối tượng; tạm giữ 34 xe mô tô, trong đó có nhiều xe đã thay đối đặc tính, kết cấu. Qua đấu tranh, khai thác, các đối tượng khai nhận đã thống nhất thời gian, địa điểm trước trên các trang mạng xã hội để tụ tập đua xe.

Hiện, CSGT Công an các địa phương đang tiến hành phân loại, làm rõ vai trò của từng đối tượng để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC