Pháp luật

Vào tận ngõ sâu để cướp giật

Hoàng Quân
ANTĐ - Ngày 24-3, CQĐT CAQ Hai Bà Trưng, Hà Nội đã thực hiện lệnh tạm giam đối với Nguyễn Đình Đức, 24 tuổi, trú tại khu Vân Hồ 3, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, về hành vi cướp giật tài sản. Đức nghiện ma túy nặng, mới “trả” xong án tù 30 tháng về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Trước đó, đối tượng từng có 1 tiền án về tội cướp tài sản.
Vào tận ngõ sâu để cướp giật ảnh 1
Phương tiện gây án của đối tượng

Theo tài liệu điều tra, khoảng 7h ngày 19-3, Đức đi xe máy một mình trên nhiều tuyến đường phố với ý đồ tăm tia, cướp giật tài sản. Lòng vòng mãi mà không “hiệu quả”, 8h30 cùng ngày, Đức điều khiển xe vào ngõ Đê Tô Hoàng, phường Cầu Dền. Con ngõ này địa hình lắt léo, chật chội, nhưng thông được ra đường Đại Cồ Việt.

Đến trước cửa số nhà 73 ngõ 132 Đê Tô Hoàng, Đức trông thấy 1 phụ nữ đi xe máy ngược chiều, trên cổ đeo sợi dây chuyền màu vàng. Lập tức, Đức vòng xe lại, đeo bám và giật được sợi dây chuyền của người phụ nữ. Sau ít phút định thần, bị hại hô hoán và đuổi theo. Được sự hỗ trợ của người dân, và tổ công tác CAP Cầu Dền làm nhiệm vụ gần đó, đối tượng cướp giật đã bị tóm gọn khi y bỏ chạy ra đầu con ngõ thông ra đường Đại Cồ Việt. Trong tay trái của Đức vẫn còn sợi dây chuyền vàng cùng mặt dây chuyền.

Đáng chú ý, qua đấu tranh, CAP Cầu Dền xác định chiếc xe máy Dream BKS: 29X9-5475 mà Đức sử dụng để cướp giật là tang vật vụ trộm cắp tại tỉnh Thái Bình. BKS của chiếc xe này là giả. Đức khai mua xe của một người bạn và bản thân đối tượng biết đó là tài sản trộm cắp mà có.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC