Thể thao

Vào sân xem tuyển Việt Nam và Ả Rập Xê Út: Khán giả cần giấy tờ gì?

Hà Linh
ANTD.VN -  Các giấy tờ khán giả cần mang theo để vào sân xem trận đấu bóng đá giữa đội tuyển Việt Nam và Ả Rập Xê Út là: vé, giấy tờ khẳng định không mắc Covid-19 ở thời điểm hiện tại.
Vào sân xem tuyển Việt Nam và Ả Rập Xê Út: Khán giả cần giấy tờ gì? ảnh 1

Khán giả vào xem bóng đá tại sân vận động Mỹ Đình ngày 16-11 sẽ qua 3 vòng kiểm tra an ninh

Vào lúc 19h ngày mai (16-11-2021), trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình sẽ diễn ra trận đấu bóng đá, trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 FIFA Word Cup 2022 khu vực Châu Á, giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Ả Rập Xê Út.

Ban Tổ chức cho biết, khán giả khi tới sân cần xuất trình các giấy tờ sau tại các cổng kiểm soát: Vé xem trận đấu; Giấy chứng nhận hoặc xác nhận điện tử về việc đã tiêm đủ 2 mũi vaccine (mũi 2 đã qua 14 ngày trở lên) và hoặc giấy chứng nhận đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng trở lại đây; Giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong thời gian tối đa 72 giờ trước khi trận đấu diễn ra; Giấy tờ tuỳ thân (CMND/thẻ CCCD, Hộ chiếu…).

Khán giả phải cài đặt và sử dụng ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử hoặc PC-Covid để khai báo y tế và thực hiện quét mã QR tại các cửa kiểm soát; Thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế, đặc biệt ngồi giãn cách trên khán đài, đeo khẩu trang trong toàn bộ thời gian có mặt tại sân Mỹ Đình.

Ban tổ chức cũng lưu ý khán giả cần có mặt tại sân từ 120 phút trước giờ diễn ra trận đấu để thực hiện khai báo y tế và kiểm tra an ninh; Không mang theo các vật dụng sắc nhọn, pháo bông, bình xịt hơi cay hay bất kỳ vật dụng gì tương tự… có thể gây thương tích cho người khác hoặc các chất cấm theo quy định của Luật pháp Việt Nam vào khu vực diễn ra sự kiện.

Cũng theo thông tin từ Liên Đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), khán giả vào sân vận động quốc gia Mỹ Đình cổ vũ đội tuyển Việt Nam và Ả Rập Xê Út sẽ phải qua 3 vòng kiểm tra an ninh để đảm bảo an toàn về trật tự xã hội cũng như phòng chống dịch Covid-19.

Đặc biệt, ban tổ chức lưu ý, do các yêu cầu về phòng, chống dịch nên trong sân không tổ chức bán hàng ăn/uống, khán giả được phép mang đồ ăn nhẹ, đồ uống trong túi nilon hoặc cốc giấy không nắp; Không mang chai nước vào sân; Không mang banner quảng bá thương hiệu của các đơn vị không phải nhà tài trợ của giải vào sân; Không hút thuốc lá trên khán đài trong suốt thời gian theo dõi trận đấu.

Khán giả chủ động thực hiện xét nghiệm trước khi đến sân, không đưa trẻ em đến sân vận động do chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine.

Ban Tổ chức có quyền từ chối sự tham gia của bất kỳ khán giả nào không tuân theo quy định và không hoàn trả lại tiền vé.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC