Chính trị - Xã hội

Vàng ơi, sướng chưa?

Lý Tửu
ANTĐ - Nhìn mặt Lìu Tìu đầy vẻ bí hiểm và hơi tăm tối với bề bộn những sách xem tử vi, tướng số… bên cạnh, Lý Tửu vừa rờn rợn vừa kiêng dè:

- Âm thịnh dương suy, ông xoay sang nghiên cứu món này à? Nếu thành, sẽ hái ra tiền, chắc chắn tôi sẽ nhờ ông xem hộ cái hướng đặt “toa lét”, chứ không “ăn chẳng bõ…”, người cứ gầy mãi.  

- Tôi không bị chó dại cắn, không bị sét đánh không chết nên làm gì có “duyên” với tướng số, ngoại cảm, nhìn xuyên quần áo, chẳng qua thấy thiên hạ đua nhau nói chuyện tâm linh nên mình cũng ngó qua mấy thứ này thôi, nhưng càng đọc càng thấy tối như hũ nút. Hãi!

- Nếu mà ngon ăn, chắc chẳng đến lượt ông!

- Có lẽ thế. Chỉ có điều bây giờ sao mà nhiều người tin vào tử vi, bói toán đến vậy, cứ nghe nói ở đâu có “thầy”, có “cô” nào xem hay là ùn ùn kéo đến, mỗi con rắn nước sắp đến ngày đẻ không bò đi đâu được thế là tôn thành “thần xà” sì sụp khấn vái. Thảm!

- Đúng là thảm hại, đến mức trong 12 con Giáp, con nào cũng được gắn đằng sau chữ Vàng, rồng Vàng, ngựa Vàng rồi trâu Vàng còn khả dĩ, đằng này đến rắn, đến mèo, đến chuột cũng Vàng thì hơi ép uổng.

- Vàng tuốt tuột, chẳng qua đấy là cái lý của những ông bố bà mẹ muốn sinh con một năm nào đấy thôi, thêm những lời nửa ngô nửa ngọng của bố mẹ các ông bố bà mẹ nữa thế là đua nhau đẻ, thành ra trẻ con sinh ra năm nào cũng là vàng.

- Và vài năm bọn trẻ “vàng” này lại gặp một đận khốn, 3 tuổi, khốn vì đi mẫu giáo, 6 tuổi khốn vì đi học i tờ, rồi khốn vì vào cấp 2, cấp 3…

- Năm nay, đến đận đàn “Lợn vàng” khốn vì chen nhau vào lớp 1 đây. Rõ khốn!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC