Quân sự

Vận tải cơ C-130 của Indonesia rơi, 13 người thiệt mạng

Đặng Vũ
ANTD.VN - Một chiếc máy bay vận tải của không quân Indonesia vừa rơi tại một ngọn núi, gần thị trấn Wamena, miền đông tỉnh Paqua, khiến toàn bộ 13 người trên khoang thiệt mạng.  

Chiếc C-130 Hercules có lộ trình bay từ thành phố Timika đến sân bay Wamena vào rạng sáng ngày hôm nay (18-12). Tuy nhiên, chỉ 10 phút trước khi đến địa điểm hạ cánh, nó bỗng nhiên mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu.

Đội cứu hộ đã tìm ra địa điểm rơi máy bay khoảng một giờ sau đó, tuy nhiên không phát hiện ra người nào còn sống sót. Qua điều tra ban đầu, giám đốc điều hành Cơ quan Tìm kiếm Cứu hộ Indonesia, ông Ivan Ahmad Riski cho biết, chiếc máy bay đã đâm vào núi Lisuwa lúc 6h15’ (giờ địa phương).

Vận tải cơ C-130 của Indonesia rơi, 13 người thiệt mạng ảnh 1

Toàn bộ 13 người trên máy bay đã thiệt mạng

Thi thể tất cả nạn nhân đang được chuyển về Wamena. Hiện vẫn chưa có lời giải thích chính xác cho nguyên nhân vụ tai nạn nhưng nhiều khả năng phi công mất kiểm soát máy bay do thời tiết xấu.

Vận tải hàng không thường được sử dụng ở vùng Papua, một tỉnh cực đông của Indonesia, do giao thông đường bộ khó khăn.

Vào tháng 6 năm ngoái, một chiếc C-130 khác của không quân Indonesia cũng đã rơi tại thành phố Medan, phá hủy một khách sạn và làm tổng cộng 141 người thiệt mạng.

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC