Văn hóa - Giải trí

Văn Mai Hương, Anna Trương "rủ nhau" lên sân khấu Bài hát yêu thích

Bùi Tuyết
ANTĐ - Là bạn thân ngoài đời, thế nhưng rất hiếm khi công chúng được chứng kiến Văn Mai Hương và Anna Trương cùng đứng chung trên một sân khấu lớn. Liveshow tháng 2 Bài hát yêu thích năm 2013 chính là cơ hội để đôi bạn này gặp gỡ và cùng ghi dấu trong lòng khán giả yêu nhạc.
Bên cạnh những cái tên đang là tâm điểm của làng giải trí như Bảo Anh hay Bùi Anh Tuấn, liveshow 2 Bài hát yêu thích năm 2013 còn là những ngôi sao dòng nhạc thị trường như Ưng Hoàng Phúc, Mr.T, Yanbi hay Anh Khang. Đặc biệt còn có sự xuất hiện của những nghệ sĩ nổi tiếng của dòng nhạc chính thống như Trọng Tấn và Anh Thơ. 

Đứng đầu danh sách 12 ca khúc lọt vào liveshow lần này là ca khúc Nơi tình yêu bắt đầu của Bùi Anh Tuấn. Không chỉ đứng đầu về lượt nghe bình chọn, Nơi tình yêu bắt đầu còn nhận được nhiều phiếu bình chọn từ Hội đồng tuyển chọn như: nhạc sĩ Nguyễn Cường, nhà báo Hữu Trịnh, nhà báo Ngô Bá Lục, nhạc sĩ Giáng Son và nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong. 
Theo sát sau đó là Văn Mai Hương với ca khúc Anh mang theo mùa xuân một sáng tác của nhạc sỹ trẻ Phúc Bồ, một Underground nổi tiếng ngầm trong giới tại thành phố Hồ Chí Minh, người có rất nhiều hit còn chưa được đặt tên trên các mạng xã hội và trang chia sẻ. Phong cách sáng tác của Phúc Bồ cập nhật, hiện đại và ảnh hưởng khá hiệu quả từ những nền âm nhạc hiện đại như Hàn Quốc, Đài Loan…

Văn Mai Hương, Anna Trương "rủ nhau" lên sân khấu Bài hát yêu thích ảnh 1
Anna Trương và Văn Mai Hương


Vị trí thứ 3 là Anna Trương với ca khúc Tan đi. “Mỹ nữ” nhà Anh Quân – Mỹ Linh, đang có những bước ngoặt tiến vào thị trường bằng chính khả năng của cô mà không hề nhờ đến một công cụ lăng-xê mang tính “chiến thuật” nào. Nếu như ở đĩa đơn đầu tiên, Anna còn lộ rõ nhiều nhược điểm ở giọng hát và phong cách xử lý còn nhiều non nớt, thì chỉ sau đó thời gian ngắn, Tan đi xuất hiện và thuyết phục được đông đảo công chúng. Tan đi được đánh giá là “hợp chuẩn” với giọng hát của Anna, từ đó, những yếu tố vốn bị cho là khuyết điểm, bất ngờ được xử lý độc đáo trở thành điểm nhấn riêng của cô ca sĩ 18 tuổi. Giọng hát và cách xử lý của Anna không bị phụ thuộc quá nhiều vào chất nhạc và có thể dễ dàng nhận ra. 
Nơi đảo xa của Trọng Tấn ở vị trí thứ 4 trên BXH. Nơi đảo xa của nhạc sĩ Thế Song là một giai điệu quen thuộc trong tiềm thức nhiều thế hệ nghe nhạc Việt Nam. Một ca khúc với phần ca từ, giai điệu giản dị nhưng như một câu chuyện kể theo chiều dài lịch sử, ghi dấu ấn theo từng bước đi của dân tộc. Nơi đảo xa đã từng được thể hiện bởi nhiều chất giọng, và phong cách khác nhau nhưng bản thu âm của ca sĩ Trọng Tấn vẫn được đánh giá là thành công nhất. Cách hát không khiên cưỡng như lối kể chuyện điềm đạm, làm ca khúc vừa trầm hùng như không hề mất đi tính lãng mạn trong giai điệu.
Đứng thứ 5 danh sách tháng này là Câu đợi câu chờ của Anh Thơ. Nếu như Câu đợi câu chờ đã lưu giữ qua ký ức nhiều thế hệ với giọng ca kể chuyện dung dị của NSND Thu Hiền, thì Anh Thơ lại nâng cao lối hát tinh tế, thủ thỉ, nhưng tỉnh táo và mang nhiều tính ước lệ.
Vị trí thứ 6 và thứ 7 là ca khúc Và em đã biết mình yêu của Bảo Anh The Voice và Về nghe gió kể của Đông Hùng Sao mai Điểm hẹn. Hai vị trí tiếp theo thuộc về Quốc Minh với ca khúc Dạo quanh cuộc tình và Anh Khang với Nếu ta gặp lại nhau.
Ưng Hoàng Phúc đã là cái tên đi qua “điểm nóng”, nhưng hiện tại, số lượng khán giả yêu mến anh vẫn là một cộng đồng khổng lồ. Album Để mọi thứ quay đi mới phát hành vẫn là album được chia sẻ hàng đầu trên các diễn đàn. Và Buông tay lặng im là ca khúc được Ưng Hoàng Phúc sẽ thể hiện khi lần đầu đứng trên sân khấu Bài hát yêu thích.
Hai cái tên cuối cùng xuất hiện trong liveshow lần này là Xóa tên anh của Minh Vương và Nothing in your eyes của Yanbi và Mr.T. Liveshow Bài hát yêu thích Tháng 2-2013 sẽ diễn ra vào 21h Chủ nhật, ngày 3-2 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô – Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên VTV3.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC