Chính trị - Xã hội

“Văn hóa ứng xử của chị em trong thời kỳ hội nhập”

Thanh Xuân

ANTĐ - Là chủ đề buổi nói chuyện của Tiến sỹ khoa học Đoàn Hương cùng chị em phụ nữ cụm thi đua số 4, số 5, CATP Hà Nội, diễn ra chiều 10-3 tại Hà Nội.

Tới dự buổi trò chuyện có Đại tá Nguyễn Văn Viện, Trưởng phòng Tham mưu CATP Hà Nội, Thượng tá Nguyễn Thị Thanh Huyền, Chủ tịch Hội Phụ nữ CATP Hà Nội.

Tiến sỹ khoa học Đoàn Hương chia sẻ: “Bà rất vinh dự được mời tới nói chuyện cùng chị em phụ nữ CATP Hà Nội. Đây không phải lần đầu tiên nhưng lần này được diễn ra trong hội trường mới, khang trang của CATP nên bà rất vui và cảm kích”.
“Văn hóa ứng xử của chị em trong thời kỳ hội nhập” ảnh 1Đại tá Nguyễn Văn Viện, Trưởng phòng Tham mưu CATP Hà Nội tặng hoa, cảm ơn TSKH Đoàn Hương
Để làm rõ vai trò quan trọng của văn hóa ứng xử với sự thành công của mỗi người phụ nữ, TSKH Đoàn Hương đã tập trung vào 4 nội dung: văn hóa ứng xử giữa con người và xã hội, văn hóa ứng xử giữa con người và tự nhiên, văn hóa ứng xử giữa con người và con người, văn hóa ứng xử giữa con người và chính bản thân mình.

Qua những câu chuyện dẫn chứng từ thực tế, trong lịch sử, bà đã khuyên chị em phụ nữ nên dành nhiều thời gian cho các con. Gần đây, những câu chuyện đau lòng xảy ra mà thủ phạm là các em nhỏ đã cho thấy sự buông lỏng quản lý của gia đình đối với các em, dẫn tới tình trạng thanh thiếu niêm phạm tội ngày càng nhiều. Tội là của trẻ con nhưng lỗi là của người lớn. Vì thế, mỗi ngày, các chị nên dành vài tiếng đồng hồ để đọc truyện, dạy con học, quan tâm tới con nhiều hơn. Qua đấy, TSKH Đoàn Hương cũng khẳng định lại vai trò của người phụ nữ đối với hạnh phúc gia đình và sự an nguy của đất nước.

Đồng thời, TSKH Đoàn Hương cũng chia sẻ kiến thức: trong bối cảnh hội nhập ngày nay, người phụ nữ cần thành thạo ngoại ngữ, học trong lịch sử các bài học sống để không bị tụt hậu và nuôi dạy con ngoan, khỏe mạnh. Đặc biệt, để “giữ lửa” hạnh phúc gia đình, sự dịu dàng ở người vợ là rất cần thiết. Trong mọi hoàn cảnh, lúc người chồng thành công hay thất bại thì các chị hãy luôn là chỗ dựa vững chắc cho các anh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC