Thể thao

Van Gaal cân nhắc chia tay M.U

Đức Anh

ANTĐ - HLV người Hà Lan, Louis van Gaal đang cân nhắc chia tay M.u vào mùa hè năm nay, một năm trước lúc hợp đồng mãn hạn. 

Van Gaal vẫn còn một mùa giải trong hợp đồng sau khi mùa giải năm nay kết thúc, nhưng chịu nhiều áp lực về công việc, điều có thể khiến ông buộc phải rời khỏi băng ghế huấn luyện sớm hơn dự định.

Các nguồn tin ở Hà Lan tiết lộ, gia đình của Van Gaal ngày càng tỏ ra lo lắng về những diễn biến tại Old Trafford, điều tác động nhất định tới chiến lược gia 64 tuổi. Van Gaal trước đó từng cân nhắc từ chức – thay cho khả năng bị sa thải – sau khi M.U trải qua chuỗi 8 trận không được hưởng hương vị chiến thắng vào giai đoạn cuối năm 2015.
Van Gaal cân nhắc chia tay M.U vào cuối mùa giải năm nay

Van Gaal cân nhắc chia tay M.U vào cuối mùa giải năm nay

Van Gaal cân nhắc chia tay M.U vào cuối mùa giải năm nay

Van Gaal than phiền về ảnh hưởng từ những thông tin đồn đại xung quanh chiếc ghế huấn luyện tại M.U với người thân và bạn bè, những người nghĩ rằng chiến lược gia người Hà Lan đã chuẩn bị tinh thần chia tay Quỷ đỏ vào cuối mùa giải, sớm hơn 12 tháng so với hợp đồng.

Cựu HLV của Ajax, Barcelona, Bayern Munich và đội tuyển Hà Lan từng chủ động chia tay một số đội bóng cũ và M.U tin tưởng ông có thể lựa chọn kết thúc hợp đồng sớm hơn 1 năm.

Ý định từ chức của Van Gaal dọn đường cho Jose Mourinho, người bị Chelsea sa thải hồi tháng 12-2015, tiếp quản băng ghế huấn luyện tại Old Trafford. Theo một số nguồn tin gần gũi, “Người đặc biệt” sẵn sàng chờ đợi cho tới cuối mùa giải để kế nhiệm chiến lược gia người Hà Lan.

Có nhiều lý do để người ta tin rằng Mourinho sẽ dẫn dắt M.U nếu Van Gaal ra đi. Trong quá khứ, Quỷ đỏ từng thể hiện sự quan tâm tới chiến lược gia người Bồ Đào Nha sau khi Sir Alex Ferguson giải nghệ. Ngoài ra, người đại diện của Mourinho, Jorge Mendes có mối quan hệ gần gũi với “Nhà hát của những giấc mơ” và tất cả đều biết cựu HLV của Chelsea, Inter Milan và Real Madrid từng là trợ lý cho Van Gaal.

Bất chấp giúp M.U giành chiến thắng 1-0 trên sân Anfield của Liverpool, qua đó thu hẹp khoảng cách xuống còn 7 điểm so với đội đầu bảng Premier League, Arsenal, vẫn có những dấu hỏi về sự phù hợp của Van Gaal với triết lý bóng đá của Quỷ đỏ. 

Van Gaal tới dẫn dắt M.U từ mùa hè năm 2014. Mặc dù chi tiêu gần 300 triệu bảng kể từ thời điểm đó, chiến lược gia người Hà Lan còn lâu mới có thể vực dậy hình ảnh của Quỷ đỏ giống như thời của Sir Alex Ferguson. Mùa giải trước, M.U đã trở lại đua tranh tại Champions League nhưng phải dừng chân ngay từ vòng đấu bảng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC