Thế giới

Vận động viên điền kinh mang thai đến ngày sinh mà không biết

Đỗ Hà
ANTĐ -Sau 2 giờ luyện tập, một vận động viên chạy marathone ở Minnesota, Hoa Kỳ đã lên cơn đau lưng dữ dội và thật bất ngờ chỉ một ngày sau đó, cô đã sinh con.

Cô Trish Stanine, 33 tuổi không hề nghĩ rằng cô đã mang bầu cho tới khi cô sinh hạ đứa con một cách đầy bất ngờ vào hôm thứ hai vừa qua. Tuy nhiên cô khẳng định không hề có dấu hiệu của sự tăng cân hay cảm nhận bất kì cử động của thai nhi trong những tháng trước đó. Thêm nữa, chồng của cô cũng đã phẫu thuật cắt ống dẫn tinh.

“Không thể nào, sao có thể được chứ!” - Staine thốt lên khi ở trong phòng bệnh viện.

“Tôi chắc chắn là tôi được ban cho đứa trẻ này đấy”, cô nói vui. Staine và John, chồng cô, đã có một con gái lên bảy, một con trai 11 tuổi. Cô cũng là mẹ kế của 3 người con trai của chồng cô.

Vận động viên điền kinh mang thai đến ngày sinh mà không biết ảnh 1
Trish Stanine và con gái


Nữ vận động viên kể lại, hôm Chủ nhật cô đã chạy khoảng hai giờ đồng hồ, để chuẩn bị cho cuộc thi bán marathone The Gary Bjorklund sẽ diễn ra vào vào ngày 22 tháng Sáu tới.

Stain thuật lại: “Chiều Chủ Nhật hôm đó tôi bị đau lưng dù đã tắm nước nóng nhưng vẫn đau dữ dội. Sáng thứ Hai, tôi thức dậy và cơn đau có vẻ không hề thuyên giảm sau giấc ngủ. Tôi tự nhủ phải đi đến phòng khám, có vẻ như tôi bị nứt đĩa đệm hoặc rách cơ.”

Tuy nhiên đến tận trưa, cô vẫn kiên nhẫn xem chồng chơi bóng rổ và đến chỗ con gái xem kịch. Đến khi về nhà cô tự nhủ tắm rửa sẽ giúp cô giảm đau.

Sau đó, cô nói chuyện với chồng qua điện thoại, cơn đau bỗng nhiên trở nên kinh khủng hơn bao giờ hết. John liền tức tốc gọi xe cứu thương.

“Tôi thấy cứ như mình sắp chết vậy, tôi thật sự không thể hiểu chuyện quái quỷ gì đang diễn ra nữa”, cô nhớ tưởng.

Trong phòng cấp cứu, Staine và chồng cô sửng sốt khi nhân viên y tế “phát hiện” ra nhịp đập của một thai nhi. Cô mau chóng được đưa đến phòng sinh và chỉ 5 phút sau đó một bé gái chào đời vào lúc 15 giờ 25 phút. Bé gái nặng 6 pounds (khoảng 2,7 kg), cao 18,9 inches (xấp xỉ 48 cm).

“Đến giờ, chồng tôi vẫn sửng sốt, mọi người vẫn đang trêu anh ấy”.

Cô Staines hy vọng, sau 5 tuần cô muốn được xuất viện và đưa em bé về nhà. Thiên thần bé nhỏ được đặt tên là Mira- chữ viết tắt của Miracle (điều kì diệu).

Theo AP

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC