Thế giới

Vấn đề Ukraine sẽ ảnh hưởng đến kinh tế toàn thế giới

Thu Việt
ANTĐ - Tổng giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF, bà Christine Lagarde, đưa ra nhận định về ảnh hưởng từ Ukraine tới nền kinh tế toàn cầu.

Bà Christine Lagarde, Tổng giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF, đã đưa ra lời cảnh báo rằng, những vấn đề chính trị tại Ukraine có thể sẽ làm nảy sinh mối đe doạ tới nền kinh tế toàn cầu.

Trong một bài phát biểu tại Washington, Mỹ, bà Lagarde cho biết tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong vòng năm năm kể từ sau cuộc đại khủng hoảng “vẫn còn rất chậm chạp và yếu kém”, và phải đối mặt với nhiều mối đe doạ.

Vấn đề Ukraine sẽ ảnh hưởng đến kinh tế toàn thế giới ảnh 1
Trong bài phát biểu mới đây tại Washington, bà Christine Lagarde cho biết mức tăng trưởng kinh tế toàn cầu vẫn đang rất chậm và yếu.


Bên cạnh những vấn đề được cho là sẽ ảnh hưởng xấu tới nền kinh tế toàn cầu, như lạm phát thấp tại châu Âu và Nhật Bản, đòn bẩy tài chính cao tại các nền kinh tế đang lên, bà Lagarde cũng nhấn mạnh vấn đề căng thẳng giữa các vùng lãnh thổ, đặc biệt là trường hợp Ukraine. Nếu vấn đề Ukraine không được giải quyết tốt, phạm vi ảnh hưởng có thể sẽ lan rộng hơn.

“Để giải quyết những vấn đề này (căng thẳng giữa các vùng lãnh thổ), điều cần thiết không chỉ là những chính sách tốt, mà cần cả nền chính trị tốt. Cả hai đều quan trọng trong việc đưa nền kinh tế toàn cầu hoạt động tốt nhất.”

Tuần trước, IMF công bố tung gói viện trợ lên tới 18 tỷ USD để giải cứu nền kinh tế Ukraine, sau khi ông Viktor Yanukovich rời ghế Tổng thống.

Theo Telegraph

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC