Đời sống

Vẫn còn những “Từ mẫu”

Phú Khánh (Thực hiện)
ANTĐ - “Thật là cảm động. Cảm ơn các bác sĩ đã cứu sống cháu bé! Cảm ơn những lương y như thế”,  chị Phạm Thương Huyền (29 tuổi, trú tại phố Vũ Hữu, Thanh Xuân, Hà Nội) xúc động...

- Có phải sự việc các bác sĩ bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM hủy kế hoạch tham quan để phẫu thuật cứu sống một trẻ sơ sinh bị dị tật gặp nguy kịch không?

- Đã lâu rồi tôi mới được nghe một câu chuyện xúc động như vậy. Khi biết gia đình quyết định để cháu… chờ chết, các bác sĩ dừng một chuyến tham quan để thuyết phục gia đình và phẫu thuật miễn phí cho cháu bé. Ca phẫu thuật thành công như một câu chuyện có hậu mà lâu rồi chúng ta mới được nghe.

- Cộng đồng mạng đang rất quan tâm đến câu chuyện này phải không?

- Cả xã hội quan tâm. Càng đáng quý khi đọc những tâm sự của bác sỹ Trương Quang Định (người cùng các cộng sự hủy chuyến du lịch) trên mạng xã hội: “Chúng tôi cam kết điều trị miễn phí cho bé, không nên tước đoạt mạng sống của bé. Thật vui mừng khi người nhà đồng ý cho chúng tôi phẫu thuật cứu bé. Bỏ một chuyến đi chơi để cứu một mạng người, sự hy sinh này đáng giá quá phải không các bạn?”.

- Đâu chỉ người dân mới cảm phục, nhiều bác sĩ đồng nghiệp cũng dành những lời cảm phục với kíp mổ. Có phải chúng ta giờ có quá ít những câu chuyện thế này không?

- Bệnh viện nào, bác sĩ nào cũng vậy thì hình ảnh người thầy thuốc sẽ đẹp biết bao. Không chỉ vậy, câu chuyện này còn làm chúng ta thấy yêu cuộc sống hơn với những con người đáng kính trọng. Có những sự hi sinh dù nhỏ nhoi nhưng mang lại những kết quả thần kỳ. Cuộc sống vẫn còn những “Từ mẫu”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC