Xe+

Vận chuyển thiết bị điện gió làm lây lan dịch, Trung Nam Group bị thu hồi 25 Giấy phép lưu hành xe quá khổ

N.T
ANTD.VN - Ngày 2/9, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có văn bản yêu cầu thu hồi giấy phép lưu hành xe quá khổ của Công ty CP đầu tư xây dựng Trung Nam (Trung Nam Group) do đơn vị này không đảm bảo phòng chống dịch Covid - 19.

Cụ thể, cơ quan có thẩm quyền thu hồi 25 giấy phép lưu hành xe quá khổ do Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã cấp cho Công ty CP Cơ giới Trung Nam miền Nam (thuộc Công ty Trung Nam). Đồng thời, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu Trung Nam Group tạm dừng vận chuyển toàn bộ các loại hàng siêu trường, siêu trọng trên toàn quốc.

Trung Nam Group phải báo cáo nguyên nhân vi phạm do không chấp hành quy định pháp luật về phòng chống Covid - 19 khi vận chuyển thiết bị nhà máy điện gió. Đồng thời, phải triển khai ngay các biện pháp khắc phục, giải quyết vi phạm và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để xử lý vụ việc xảy ra.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ báo cáo Bộ GTVT để Bộ chỉ đạo các Sở GTVT, các Cục Quản lý đường bộ tạm dừng cấp phép lưu hành xe của Trung Nam Group cho đến khi khắc phục hậu quả đã nêu và phải có ý kiến đồng ý của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Vận chuyển thiết bị điện gió làm lây lan dịch, Trung Nam Group bị thu hồi 25 Giấy phép lưu hành xe quá khổ ảnh 1

Vận chuyển thiết bị điện gió cần xe siêu trường, siêu trọng và phải được Tổng cục Đường bộ việt Nam cấp phép

Trước đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam nhận được công văn của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về việc "Kiến nghị xử lý trách nhiệm khi vận chuyển hàng gây lây lan dịch bệnh Covid - 19 của Trung Nam Group".

Nội dung công văn nêu: Trung Nam Group không thực hiện theo hướng dẫn và vi phạm các quy định pháp luật, không thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn của Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc "tạo điều kiện lưu thông đoàn xe vận chuyển thiết bị nhà máy điện gió khi đi qua vùng kiểm soát dịch Covid - 19".

Trong quá trình vận chuyển thiết bị điện gió là hàng siêu trường siêu trọng lưu thông từ Cảng Ba Son, TX Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, qua địa bàn các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Đắk Nông, đến dự án Nhà máy điện gió Ea Nam (huyện Ea H'leo, tỉnh Đắk Lắk).

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ rõ: Trung Nam Group không có biện pháp kịp thời cách ly y tế khi phát hiện nhân viên của mình bị dương tính với Covid - 19. Thậm chí, còn để 10 nhân viên tự tổ chức về địa phương; Không thông báo cho chính quyền địa phương khi biết nhân viên của mình bị dương tính Covid - 19.

"Riêng đối với 10 công nhân có biểu hiện gian dối khi dùng giấy xét nghiệm có kết quả âm tính Covid - 19 còn giá trị trong vòng 72h để qua các chốt kiểm dịch, trong khi biết tại thời điểm đó mình có kết quả dương tính", công văn nêu rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC