Pháp luật

Vận chuyển ma túy để lấy 10 triệu đồng, tài xế taxi trả giá bằng cả mạng sống

Giang An - T. Loan
ANTD.VN - Cường nhận chuyển ma túy từ Nghệ An ra Quảng Ninh với số tiền công là 10 triệu đồng. Chuyến hàng không thành công, Cường đã phải trả giá đắt cho hành vi của mình.

Ngày 28/9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên hình sự sơ thẩm xét xử Trần Văn Cường (30 tuổi) trú xã Tân Việt, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Ngày 20/1/2021, Cường nhận được điện thoại của một người đàn ông quen biết từ trước, đặt vấn đề vận chuyển ma túy từ Nghệ An về Quảng Ninh. Qua trò chuyện, người đàn ông này thoả thuận trả cho Cường số tiền là 10 triệu đồng nếu chuyến hàng trót lọt.

Vận chuyển ma túy để lấy 10 triệu đồng, tài xế taxi trả giá bằng cả mạng sống ảnh 1

Trần Văn Cường trong phiên xét xử

Cường nhận lời và nhận ứng trước 3 triệu đồng làm lộ phí đi đường. Sau đó, Cường lái ô tô vào Nghệ An theo hướng dẫn của người đàn ông này.

Rạng sáng ngày hôm sau, Cường nhận được điện thoại của một người đàn ông hẹn ít tiếng nữa sẽ đến khu vực Cầu Hiếu, TX. Thái Hòa, Nghệ An để nhận ma túy.

Đúng hẹn, Cường đến và được chỉ dẫn đi bộ xuống phía dưới cầu thì thấy 1 bao tải bên trong có chứa ma túy nên xách về và để vào xe ô tô.

Ngay lúc này, tổ công tác Công an Nghệ An ập đến bắt quả tang Trần Văn Cường cùng nhiều loại ma túy với tổng khối lượng hơn 1,4 kg

Trong phiên xét xử, lúc đầu, Cường khai chỉ không biết số hàng mình đi nhận là ma túy. Tuy nhiên, sau đó bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội. Được biết, trước khi bị bắt, Cường làm nghề lái xe taxi.

Nhận thấy số ma túy mà Trần Văn Cường vận chuyển là đặc biệt lớn, HĐXX đã tuyên phạt Trần Văn Cường mức án tử hình.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC