Chính trị - Xã hội

Vạch mặt Việt Tân “táng tận lương tâm” lợi dụng đại dịch Covid-19 để chống phá (Bài 2): Hiểm độc chiêu trò xuyên tạc, chống phá trên mạng lúc dịch bệnh

Hoàng Hà
ANTD.VN - Tổ chức Việt Tân tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước ta không làm ai ngạc nhiên bởi đó là điều mà tổ chức khủng bố này công khai tuyên bố cũng như hành động những năm tháng qua, song việc chúng “táng tận lương tâm” tới mức lợi dụng cả tình hình đại dịch vốn gây ra nhiều đau thương, mất mát cho nhân dân để giở trò xuyên tạc, chống phá thì quả thật là hiểm độc chưa từng thấy.
Vạch mặt Việt Tân “táng tận lương tâm” lợi dụng đại dịch Covid-19 để chống phá (Bài 2): Hiểm độc chiêu trò xuyên tạc, chống phá trên mạng lúc dịch bệnh ảnh 1

Tổ chức khủng bố Việt Tân táng tận lương tâm khi lợi dụng dịch bệnh để xuyên tạc chống phá Việt Nam

Đủ mọi chiêu trò xuyên tạc, chống phá

Trước những diễn biến rất phức tạp, khó lường của đợt dịch Covid-19 lần thứ tư, cả hệ thống chính trị, các cấp chính quyền từ Trung ương tới địa phương cũng như mỗi người dân đều vào cuộc với quyết tâm cao độ nhằm sớm kiểm soát, dập đợt dịch nguy hiểm nhất từ trước tới nay để sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới. Trong lúc “chống dịch như chống giặc”, mọi thông tin về dịch bệnh, đặc biệt là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cùng các cấp, các ngành ở địa phương về dịch bệnh đều được người dân quan tâm, theo dõi sát sao.

Trên “mặt trận” truyền thông, báo chí, truyền thông trên internet với các tờ báo điện tử, trang tin điện tử, mạng xã hội… với trách nhiệm, tinh thần xây dựng đã cập nhật kịp thời thông tin dịch bệnh, chỉ đạo điều hành, công tác phòng, chống với những tin tức nóng hổi, bài viết phân tích hay, sâu sắc, đa chiều và bổ ích giúp mọi người dân cập nhật tình hình và biết cách phòng tránh bệnh dịch. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực là chủ đạo, là dòng chủ lưu đó vẫn còn không ít những thông tin, bài viết không chính xác, sai sự thật, thậm chí bóp méo, xuyên tạc, bịa đặt nhằm mục đích xấu xa, đen tối.

Với bản chất xấu xa không hề thay đổi, các thế lực thù địch, phản động, bất mãn, cơ hội chính trị, đặc biệt là tổ chức khủng bố Việt Tân đã tìm mọi thủ đoạn xuyên tạc, chống phá cuộc chiến đấu phòng chống đại dịch Covid-19 của Việt Nam. Chúng trắng trợn bịa đặt, cố tình đưa thông tin sai lệch; lợi dụng một số sai sót trong công tác phòng, chống dịch của Việt Nam để xuyên tạc, bịa đặt, thổi phồng với dụng ý xấu xa, tuy các hành vi sai trái đó đã được các cơ quan chức năng, kiên quyết xử lý, kịp thời truy tố những đối tượng vi phạm.

Lợi dụng tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trong đợt dịch thứ tư với số ca mắc và trường hợp tử vong tăng cao, nhiều tỉnh và thành phố trên cả nước phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, các tổ chức phản động lưu vong như Việt Tân, các đối tượng chính trị trong và ngoài nước ráo riết đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước ta.

Chúng sử dụng không gian mạng, đặc biệt là mạng xã hội Facebook, kênh chia sẻ video YouTube, tập trung đăng tải các bài viết phản cảm, phản ánh sai sự thật về công tác phòng, chống đại dịch tại Việt Nam. Số đối tượng cầm đầu tổ chức khủng bố Việt Tân ráo riết sử dụng mạng xã hội Facebook đăng tải hàng loạt bài viết xuyên tạc công tác phòng, chống dịch Covid-19, như cho rằng Nhà nước kiếm cớ trì hoãn việc tiêm chủng vaccine mở rộng; chính quyền Việt Nam nhiều lần tuyên bố triển khai các gói cứu trợ, tuy nhiên trên thực tế thì người dân chưa nhận được một sự hỗ trợ đáng kể nào...

Đáng chú ý, tổ chức khủng bố Việt Tân còn có ý đồ triển khai kế hoạch hành động khẩn cấp hướng về quốc nội, nhằm tập trung lực lượng để tăng cường hoạt động chống phá vào trong nước lúc đại dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp. Lợi dụng cả nước đang căng sức chống đại dịch, Việt Tân tổ chức tuyên truyền, huấn luyện, lôi kéo người vào tổ chức, hòng phát triển lực lượng chống đối trong nước…

Thất bại trước thực tiễn sống động tại Việt Nam

Chẳng phải ai khác mà chính Việt Tân tự phơi bày ra giữa thiên hạ bộ mặt thật đen tối sau khi dùng mọi thủ đoạn, chiêu trò để xuyên tạc công tác phòng chống đại dịch của Việt Nam khi lớn tiếng “phán” rằng: “Dịch bệnh lan rộng ở Việt Nam có nguyên nhân sâu xa là do thể chế, do một Đảng lãnh đạo, là vì chống dịch theo mô hình xã hội chủ nghĩa”... Với những ý đồ và hành động đó, Việt Tân đã lộ rõ bản chất chống phá Đảng, Nhà nước và đất nước ta - điều không ai còn xa lạ gì mà càng thêm thấy rõ hơn sự “táng tận lương tâm” của tổ chức khủng bố này khi chúng lợi dụng cả đại dịch, lúc đau thương, mất mát của người dân để tiến hành chống phá.

Thế nhưng, dù giở chiêu trò, thủ đoạn gì hay tinh vi, thâm độc đến đâu thì mọi sự chống phá của tổ chức khủng bố Việt Tân đều chắc chắn sẽ thất bại thảm hại như những thất bại mà chúng đã chuộc lấy trước đây. Thất bại bởi những cái nhìn phiến diện, đổi trắng thay đen, bóp méo, xuyên tạc sự thật, biến không thành có, biến hiện tượng cá biệt thành bản chất nhằm chống phá đều không lừa gạt được ai. Và điều quan trọng hơn hết là dù thủ đoạn chống phá của chúng tinh vi, thâm hiểm đến đâu cũng không thể phủ nhận được những gì mà Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam đã làm cùng kết quả đạt được trong cuộc chiến “chống dịch như chống giặc”.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà lãnh đạo cao nhất của Đảng đã hai lần ra lời kêu gọi phòng chống đại dịch, trong đó đưa ra những thông điệp, quan điểm và định hướng lớn để “chiến thắng cho bằng được đại dịch Covid-19”. Chúng ta cũng kịp thời thành lập Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 do Phó Thủ tướng và sau này là đích thân Thủ tướng Chính phủ đứng đầu nhằm chỉ đạo thống nhất, xuyên suốt, kịp thời trên cả nước trong công tác phòng, chống đại dịch. Thủ tướng Chính phủ, các Phó Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành; lãnh đạo địa phương coi nhiệm vụ phòng chống dịch là ưu tiên cấp bách, hàng đầu.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội chỉ đạo thường xuyên, kiên quyết và trực tiếp thực hiện nhiệm vụ “ngoại giao vaccine”. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ đã đưa ra những biện pháp linh hoạt, đúng đắn với từng giai đoạn để dập dịch thành công 3 đợt lớn và đang khống chế thành công đợt dịch thứ tư hiện nay.

Ông Kidong Park, Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam, đã đánh giá cao công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 cho rằng, Việt Nam đang đi đúng hướng để kiểm soát dịch bệnh. Ông nêu rõ: “Tôi hiểu rằng Chính phủ hiện đang cố gắng xây dựng lộ trình để Việt Nam thích ứng an toàn, linh hoạt với Covid-19 và tích cực chuẩn bị cho quá trình chuyển đổi đất nước sang một trạng thái bình thường mới”.

Ghi nhận, đánh giá của vị Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam được đưa ra khi những con số mới nhất cho thấy số ca mắc mới, tỷ lệ tử vong do Covid-19 đang ngày càng giảm; số địa phương trở lại tình trạng bình thường mới ngày càng gia tăng. Đó chính là minh chứng hùng hồn, sống động và không thể phủ nhận làm thất bại mọi chiêu trò, thủ đoạn hòng lợi dụng đại dịch để chống phá của tổ chức khủng bố Việt Tân.

Bài 3: Càng ảo vọng, cuồng vọng càng chuốc lấy thất bại thảm hại

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC