Thể thao

V-League rục rịch đón khán giả vào sân khi trở lại

Băng Tâm
ANTD.VN - Dịch Covid-19 được kiểm soát tốt là cơ sở để nhiều địa phương xem xét mở cửa các khán đài đón khi V-League 2020 lăn bóng trở lại, sau 2 tháng tạm hoãn.

Cúp quốc gia là giải đấu đầu tiên trong hệ thống bóng đá chuyên nghiệp quốc gia mùa giải 2020 thi đấu trở lại sau quãng nghỉ dịch.

Ở vòng tứ kết, sân Bà Rịa đón 5.000 khán giả và tới trận chung kết, sân Hàng Đẫy mở cửa cho 3.000 người hâm mộ vào cổ vũ, tạo bầu không khí sôi động.

V-League rục rịch đón khán giả vào sân khi trở lại ảnh 1

Người hâm mộ háo hức được vào sân khi V-League trở lại

Cùng với đó, công tác phòng chống dịch Covid-19 đạt kết quả tích cực. Tính tới ngày 20-9, Việt Nam trải qua ngày thứ 18 không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng. Đây là tiền đề để các địa phương xem xét mở cửa khán đài khi V-League trở lại vào ngày 26-9 tới.

Chủ tịch CLB Thanh Hoá- Nguyễn Văn Đệ tiết lộ địa phương đã chấp nhận đề xuất cho bán vé, đón khán giả nhà vào sân cổ vũ trận đấu vòng 12 V-League 2020 tiếp CLB Hà Tĩnh. Về phần mình, đại diện CLB Hà Tĩnh cho biết cũng sẽ đón khán giả khi trở lại sân nhà tiếp Quảng Nam ở vòng 13.

Một số đội bóng như TP.HCM, Sài Gòn, Bình Dương... dự kiến sẽ đón một lượng khán giả nhất định, khoảng 30-70% sức chứa của sân nhà. Trong khi các đội còn lại vẫn đang chờ chủ trương của lãnh đạo tỉnh, song tin tưởng các trận đấu sẽ được đón "cầu thủ thứ 12".

Theo kế hoạch, sau khi Cúp quốc gia khép lại ngày 20-9, V-League sẽ trở lại vào ngày 26-9 và kết thúc giữa tháng 11. Giải hạng Nhất lăn bóng từ 25-9 và kết thúc sớm hơn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC