Thể thao

V-League nghỉ giữa mùa: Nghỉ ngơi, chơi xả láng

ĐÔNG NHI
ANTĐ - Quãng thời gian gần 3 tuần nghỉ trước khi bước vào giai đoạn 2 giúp nhiều HLV và cầu thủ ở V-League có thời gian chăm sóc gia đình với những chuyến nghỉ dưỡng. Nhưng bên cạnh đó, không ít người “nướng” những ngày nghỉ vào những cuộc chơi.

V-League nghỉ giữa mùa: Nghỉ ngơi, chơi xả láng ảnh 1
CLB Thanh Hóa kết hợp xả hơi và rèn quân ở ngay bãi biển Sầm Sơn

Ồn ào nhất trong kỳ chuyển nhượng vừa qua chắc chắn là CLB Thanh Hóa của HLV Mai Đức Chung và lãnh đạo đội bóng xứ Thanh cho phép các cầu thủ của mình nghỉ theo cách cũng ồn ào như vậy. Ngay từ đầu tháng, đội đã tập trung trở lại. Nếu như các đội bóng khác chọn những địa điểm xa để đi nghỉ, thì CLB Thanh Hóa lại chọn bãi biển Sầm Sơn cho “gần nhà”. HLV Mai Đức Chung cho biết, đây là giải pháp khả dĩ nhất khiến các cầu thủ  thấy thoải mái, lấy lại được thể lực,  giúp BHL dễ quản cầu thủ của mình hơn. Trong bối cảnh có nhiều tân binh tăng cường, Tanh Hóa đang chắt chiu thời gian để giúp họ hòa nhập nhanh hơn, phục vụ cho mục tiêu trong giai đoạn 2. 

Sau chuỗi ngày rong ruổi khắp nơi, lại tập trung ở tận phía Bắc xa xôi, những cầu thủ Khánh Hòa đang đầu quân cho Đà Nẵng coi dịp nghỉ này quan trọng chẳng khác nào nghỉ Tết. Nắm bắt được tâm lý của Quang Hải, Tấn Tài… BHL Hải Phòng đã chọn thành phố biển Nha Trang để rèn quân, thay vì đến bãi biển “gần nhà” Đồ Sơn, như cách Thanh Hóa áp dụng. Liệu pháp này tất nhiên cho thấy ngay hiệu quả bởi những cầu thủ gốc Khánh Hòa như Quang Hải, Tấn Tài tỏ ra phấn khởi khi vừa không lỡ việc hội quân cùng đồng đội, vừa có nhiều thời gian hơn dành cho gia đình. 

Không như một số đội bóng phải sớm tập trung, HN T&T hay Đà Nẵng lại dành nhiều thời gian hơn cho HLV và cầu thủ của mình xả hơi. HLV Lê Huỳnh Đức thậm chí đã có một chuyến du lịch Hồng Kông cùng gia đình trước khi trở lại với các học trò. Cũng quãng thời gian này, “Quả bóng Vàng” Quốc Anh hay tiền vệ Minh Phương đã chọn những khu resort yên ả và thanh bình ở Đà Nẵng để cùng gia đình tận hưởng những ngày nghỉ hiếm hoi này. Trong khi đó, Cao Sỹ Cường của HN T&T lại có cái thú gai góc hơn khi một mình chạy môtô hơn 1.300km từ Hà Nội vào Nha Trang để thăm vợ con. Sỹ Cường nói anh có cách tận hưởng của riêng mình và điều đó luôn khiến anh cảm thấy phấn khích, thoải mái. 

BHL các đội bóng V-League từng cảnh báo về các cuộc chơi quá đà của nhiều cầu thủ. Trong kỳ nghỉ này, ở khắp các vũ trường lớn từ Hà Nội vào TP.HCM, đôi lúc người ta vẫn thấy một nhóm cầu thủ nội có, ngoại có tưng bừng trong những cuộc vui thâu đêm suốt sáng. Thậm chí, có người còn tổ chức bay lắc, đập đá ngay trong khách sạn dù đã không ít lần được báo chí đề cập. Đây hầu hết là những cầu thủ đã không còn ở đỉnh cao và cũng không còn nhiều mục tiêu phấn đấu. Và cứ thế  những cuộc vui chơi xả láng tiếp diễn dù ai cũng thấy, sự nghiệp cầu thủ của họ đã bị chính họ chặn lại từ lâu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC