Thể thao

V-League lại "lao đao" vì dịch Covid-19

Băng Tâm
ANTD.VN - Ba trận Quảng Ninh - TP.HCM, Hải Phòng - Hà Nội, Đà Nẵng - Hà Tĩnh bị hoãn và sắp tới có thể nhiều trận đấu khác cũng phải hoãn do dịch Covid-19 tái bùng phát ở một số địa phương.

Những ngày qua, Việt Nam xác nhận thêm nhiều ca mắc SARS-Cov-2 trong cộng đồng ở một số địa phương như Quảng Ninh, Hải Dương, Hà Nội, Hải Phòng và Bắc Ninh. Dự báo những ngày tới, dịch tiếp tục diễn biến phức tạp.

Trước tình hình này, Công ty VPF thông báo về việc hoãn trận đấu vòng 3 V-League 2021 giữa Quảng Ninh và TP.HCM (dự kiến đá ngày 31-1).

V-League lại "lao đao" vì dịch Covid-19 ảnh 1

Cầu thủ Đà Nẵng (trái) vừa phải xét nghiệm Covid-19 do từng đến Quảng Ninh thi đấu hôm 24-1

Tới sáng 29-1, Ban tổ chức V-League đã quyết định hoãn thêm hai trận đấu là Hải Phòng - Hà Nội (30-1) và Đà Nẵng - Hà Tĩnh (ngày 29-1), xuất phát từ quy định siết chặt các biện pháp phòng chống dịch của địa phương nơi đăng cai tổ chức trận đấu.

Với CLB Đà Nẵng - đội bóng có đến Quảng Ninh thi đấu ngày 24-1 - lãnh đạo địa phương này yêu cầu toàn thể đội bóng xét nghiệm Covid-19 vào tối 28-1. Sáng nay, kết quả cho thấy toàn bộ thành viên đều âm tính.

Trước đó ở V-League 2020, khi Đà Nẵng là địa phương bùng phát dịch, đội chủ sân Hoà Xuân cũng như các đội khách đến đây thi đấu trước thời điểm phát hiện dịch cũng đều phải trải qua quá trình xét nghiệm tương tự và cho kết quả âm tính.

Như vậy tính tới sáng 29-1, ít nhất 3/7 trận đấu vòng 3 V-League 2021 đã phải hoãn và chắc chắn đây chưa phải con số cuối cùng khi nhiều điạ phương siết chặt các biện pháp phòng chống dịch, bao gồm không tổ chức các trận thi đấu bóng đá trên sân vận động đông người trong khoảng thời gian nhất định.

Kế hoạch hoàn thành 4 vòng đấu V-League 2021 trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán của VPF gần như sẽ không thể thực hiện được. Giải đấu tiếp tục rơi vào trạng thái "chờ", tuỳ theo kết quả dập dịch của các địa phương và khuyến cáo cơ quan y tế.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC