Thể thao

V-League 2021 sẵn sàng lăn bóng trên sân không khán giả

Băng Tâm
ANTD.VN - Nhà tổ chức đang nỗ lực để đưa giải đấu lớn nhất Việt Nam lăn bóng trở lại sau quãng nghỉ dịch, bao gồm cả kịch bản các trận đấu diễn ra trên sân không khán giả.

Ngày 25-2, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã chấp thuận kế hoạch nối lại các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp quốc gia mùa 2021 do Công ty VPF đề xuất.

Theo đó, V-League dự kiến trở lại từ 13-3 (hoặc 19-3) với 5 trận đấu còn lại của vòng 3. Các vòng đấu sau đó dự kiến đá với mật độ 4-5 ngày/vòng để giải đấu có thể kết thúc vào 19-9.

V-League 2021 sẵn sàng lăn bóng trên sân không khán giả ảnh 1

V-League sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu về phòng dịch để lăn bóng trở lại vào tháng 3 tới

Hiện dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại một số địa phương và có thể kéo dài. Tuy nhiên, V-League cần sớm lăn bóng để hoàn thành đúng tiến độ, cũng như tạo quỹ thời gian cho các đội tuyển làm nhiệm vụ quốc tế năm 2021. Vì vậy, phương án thi đấu trên sân không khán giả được tính tới và nhiều khả năng sẽ áp dụng khi giải trở lại vào giữa tháng 3.

Để chuẩn bị cho kịch bản này, VFF mới đây đã ban hành các quy định áp dụng 22 quy định bổ sung để đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch Covid-19, cụ thể như: Các sân bóng phải phun khử khuẩn vào buổi sáng ngày thi đấu; quan khách không được xuống sân bắt tay, tặng hoa cầu thủ; các cầu thủ không được bắt tay, hạn chế giao tiếp; thành viên đội bóng trong cabin huấn luyện phải đeo khẩu trang; bỏ thủ tục dắt tay trẻ em ra sân khi thực hiện nghi thức chào cờ...

Ở mùa 2020, V-League từng 2 lần gián đoạn và khi trở lại đã áp dụng thi đấu không khán giả với một số trận. Phía ban tổ chức cùng các CLB ít nhiều đã có kinh nghiệm thích ứng với trạng thái "bình thường mới" này.

Sau hơn 1,5 tháng tạm nghỉ, V-League 2021 trở lại hứa hẹn hấp dẫn trước sự háo hức của người hâm mộ cả nước, dù có thể chỉ là xem qua sóng truyền hình hay mạng internet.

Hiện CLB Hải Phòng đang tạm dẫn đầu bảng xếp hạng sau 2 trận toàn thắng. Ngược lại, ở đáy bảng là ứng viên vô địch Hà Nội sau 2 trận toàn thua. Hai đội sẽ gặp nhau trong ngày V-League 2021 lăn bóng trở lại.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC