Thể thao

V-League 2021 chính thức hoãn từ vòng 4

Tiểu Lam
ANTD.VN - Ngay sau khi vòng 3 V-League 2021 kết thúc, tối 30-1, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã ra thông báo hoãn giải kể từ vòng 4.

Đây là tin rất không vui với người hâm mộ bóng đá. Tuy nhiên, VPF buộc phải đưa ra quyết định này trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát ở nhiều địa phương trên cả nước.

V-League 2021 chính thức hoãn từ vòng 4 ảnh 1

V-League 2021 chỉ có thể trở lại khi dịch bệnh tạm lắng xuống

Trong văn bản thông báo, VPF nêu rõ: "Căn cứ chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 và chính quyền, cơ quan chức năng liên quan tại các địa phương trong việc tăng cường công tác phòng, chống dịch; Căn cứ chỉ đạo của Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Hội đồng Quản trị VPF.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, ảnh hưởng trực tiếp đến công tác tổ chức các trận đấu, vòng đấu tiếp theo của V-League, để đảm bảo an toàn đối với các cầu thủ và các thành viên tham gia giải đấu, Ban Điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2021 thuộc VPF tạm dừng giải V-League kể từ vòng 4 giai đoạn 1. Kế hoạch tổ chức các vòng đấu tiếp theo sẽ được VPF thông báo sau".

VPF cũng đề nghị các CLB, các thành viên, bộ phận liên quan nhanh chóng cập nhật thông tin, chủ động triển khai kế hoạch công việc tiếp theo cho phù hợp; yêu cầu các CLB tăng cường công tác quản lý cầu thủ, thường xuyên theo dõi sức khỏe, y tế và thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch bệnh của chính phủ và các cơ quan quản lý nhà nước.

Bên cạnh đó, VPF đề nghị các Ban tổ chức trận đấu phối hợp với Sở Y tế địa phương nghiêm túc thực hiện công tác triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, chủ động vệ sinh, khử trùng tổng thể các hạng mục liên quan, đảm bảo an toàn và sẵn sàng khi giải đấu tiếp tục trở lại.

Đây là lần đầu tiên mùa giải 2021 phải hoãn vì Covid-19. Ở mùa 2020, VPF từng 2 lần hoãn giải vì lý do tương tự.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC