Thể thao

V. Hải Phòng: Tuyệt vọng!

LÊ VINH
ANTĐ - Đã không có biến chuyển nào để mang lại hiệu ứng tích cực hơn về mặt điểm số cho Hải Phòng với trận thua cay đắng trước SG FC ngay tại Lạch Tray chiều nay 15-4. 
V. Hải Phòng: Tuyệt vọng! ảnh 1
Niềm tin của Hải Phòng (trái) đang cạn kiệt sau từng vòng
Ảnh: Baobongda

Thầy trò HLV Lê Thụy Hải chơi tốt hơn so với những vòng trước, nhưng như thế là không đủ cho họ thoát khỏi cái kết quá quen thuộc sau mỗi 90 phút. Sau khi sa thải Kavin, một người cũ của SLNA, một trong những “cục nợ” khiến đội bóng trì trệ, những tưởng Hải Phòng sẽ bước vào chặng lượt về với một tâm thế hoàn toàn mới. Nhưng những đôi chân đội bóng chủ sân Lạch Tray vẫn nặng như đeo chì trước một SG FC lì đòn và có phần quái hơn. Thế nên, ngay cả khi Hải Phòng có bàn mở tỉ số sớm ở phút thứ 7 do công của Ansah, thì đội khách chỉ cần 3 đợt lên bóng và phản công đơn giản, là đã có thể mang về 3 điểm quý giá cho đội khác, bất chấp trước đó, một người cũ khác trong bộ 3 của của SLNA về từ đầu mùa là Fagan đưa tỉ số về 2-2 cho đội chủ nhà. Trong 3 bàn thua của Hải Phòng, những khoảng trống chết người của cặp trung vệ lại một lần nữa lộ rõ, đấy là lý do Huỳnh Kesley dễ dàng có cú đúp cho đội khách.

Sau trận, HLV Lê Thụy Hải vẫn có những lời khen nhất định dành cho các học trò: “Hôm nay, về mặt lối chơi, chúng tôi đá khá hơn nhiều so với mấy trận gần đây. Nhiều cơ hội đã được tạo ra, nhưng đáng tiếc chúng tôi chỉ tận dụng được 2 lần. Hôm nay đội khách đã có chiến thuật rất hợp lý, họ đã khoét được vào những điểm yếu của Hải Phòng”. Tất nhiên, sau khi nhận được sự tin tưởng từ chủ tịch CLB Trần Duy Sơn, cũng như BLĐ đội bóng, ông Hải có quyền mơ ước và tin tưởng vào chặng đường còn lại của Hải Phòng, nhưng cho đến lúc này, đội bóng thành phố Cảng đang sống trong sự tuyệt vọng. 7 điểm sau 14 vòng, khó ai có thể tin Hải Phòng sẽ trụ lại khi mùa giải này kết thúc. Bản thân HLV Lê Thụy Hải cũng phải thừa nhận điều này: “Chúng tôi đang cố gắng từng trận, nhưng có lẽ mọi thứ chỉ được đến thế. Nhưng dù sao, Hải Phòng cũng sẽ không bao giờ đầu hàng sớm, bất chấp thực tế chúng tôi có thể phải xuống hạng”.

Trong khi Hải Phòng sa lầy, thì cũng trong chiều qua, Đồng Tháp cũng không thể nới rộng cách biệt với đội bóng thành phố Cảng, với trận thua 0-1 trên sân Khánh Hòa. Đây cũng là tỉ số đủ để chủ nhà Thanh Hóa vượt qua “hàng xóm” Ninh Bình trong trận “derby đèo Tam Điệp”. Kết thúc vòng 14, vòng đầu tiên của lượt về, HN T&T vẫn đứng số 1 với 24 điểm. Hai đội HAGL và Đà Nẵng đang bám đuổi gắt gao ngay phía sau, với 1 điểm ít hơn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC